• 400 người mất tiền khi gửi tiết kiệm tại tiệm vàng

  Ngày 6/10 vừa qua, Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội đã ra quyết định bắt tạm gia bị can Nguyễn THị Thanh và Nguyễn Đức Toàn về tội danh kinh doanh trái phép. Theo nguồn tin cho biết, 2 doanh nghiệp vàng ở Hà Nội đã tự ý đăng ký sổ tiết kiệm khi vay gần 100 tỷ đồng nhưng lại không có khả năng chi trả. 2 bị can này đã vi phạm pháp luật vì tự ý phát hành sổ tiết kiệm sử dụng vào mục đích cá nhân.

  400 người mất tiền khi gửi tiết kiệm tại tiệm vàng

   

  6 năm trước, một người tên Trâm đã mang 8 cây vàng và một số tiền mặt khá lớn với tổng trị giá của cả 2 khoản này là khoảng 700 triệu đến tiệm vàng Thanh Tuấn. Sau khi nhận được tiền, phía tiệm vàng đưa cho bà một sổ tiết kiệm, sổ này khá giống sổ của ngân hàng.

  2 năm sau, bà Trâm đến tiệm vàng này và đề nghị được rút vốn tuy nhiên việc này không được đồng ý từ phía tiệm vàng. Sau nhiều lần đến giải quyết, chủ tiệm vàng cũng đồng ý thanh toán cho bà nhưng lại là hình thức lấy đất để thay tiền trả nợ. Nhưng miếng đất bà được đổi lại giá quá cao, bà phải bù tiền để lấy đất nhưng bà không có đủ tiền để làm việc này.

  Sự việc được tố cáo tới Công an Hà Nội. Cảnh sát xác định từ năm 2009 đến năm 2011, hai doanh nghiệp này đã phát hành sổ tiết kiệm giống như ngân hàng để vay lãi cao hơn quy định từ từ 2,5 đến 3%/tháng.

  Hiện trên 400 người gửi hơn 90 tỷ đồng tại hai tiệm này, song không đòi được do chủ doanh nghiệp mất khả năng thanh toán. Theo lời khai, tiền thu được sử dụng để kinh doanh bất động sản và cho vay lãi.

  Theo cơ quan điều tra, dấu hiệu phạm tội trên của hai doanh nghiệp vàng bạc được ghi nhận là lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. Vụ án đang được mở rộng.

  Nguồn : tai chinh blogger

   


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :