• Hỏi: Em chưa hiểu rõ về tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn. Nếu gửi tiền thì mình nên chọn cách gửi nào để có lãi xuất.

   Hỏi đáp: Phân biệt tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn

  Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cùng đi vào phân biệt điểm khác nhau giữa tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn bằng những tình huống cụ thể như sau:

  Hình thức tiết kiệm có kỳ hạn:

  Quý khách sẽ mở 1 sổ tiết kiệm với mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với lãi suất tiền gửi thanh toán tùy theo số tiền gửi và kỳ hạn gửi Quý khách lựa chọn. Với hình thức này, Quý khách sẽ được rút gốc và lãi vào ngày đáo hạn của sổ. Trường hợp rút trước hạn, Quý khách sẽ hưởng lãi không kỳ hạn hiện nay là 3.6%/năm cho số ngày thực gửi. Trường hợp đến hạn thanh toán tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà khách hàng không đến rút tiền, ngân hàng sẽ tự động nhập lãi vào gốc và chuyển sổ tiết kiệm đó sang kỳ hạn/loại hình tương ứng với kỳ hạn/loại hình trên sổ. Mức lãi suất được áp dụng với loại hình/kỳ hạn mới là mức lãi suất do ngân hàng quy định tại thời điểm chuyển sổ.

  Hình thức tiền gửi không kì hạn:

   

  Quý khách được hưởng mức lãi suất không kì hạn hiện nay là 3,6 %/ năm cho số dư tài khoản tiền gửi thanh toán. Tiền lãi được trả vào ngày 25 hàng tháng và tự động ghi có vào tài khoản. Quý khách có thể gửi thêm tiền vào tài khoản hoặc rút tiền ra bất kì thời gian nào mà không ảnh hưởng đến mức lãi suất trên.

  Nguồn: Tài chính blogger


  votre commentaire
 • Ngày nay tại Việt Nam thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng…) đã trở nên rất phổ biến. Nhưng đôi khi, kẻ xấu cũng lợi dụng việc các chị em đi rút tiền ở cây ATM để cướp giật. Dưới đây là một số mẹo rút tiền an toàn tại cây ATM giúp bạn rút tiền một cách an toàn.

  Mẹo Giúp Bạn Rút Tiền An Toàn Tại Cây ATM

  Chọn địa điểm và cây ATM

  Cây ATM đặt ở nơi có đông người qua lại vì kẻ gian sẽ ít cơ hội thực hiện hành vi xấu. Ngược lại, bạn không nên rút tiền ở những cây ATM được đặt nơi vắng vẻ.

  Cây ATM đặt ở nơi có đủ ánh sáng để mọi người xung quanh có thể nhìn thấy bạn. Cây ATM được đặt trong siêu thị: Vì thường thì trong siêu thị có rất nhiều nhân viên và bảo vệ, nên kẻ gian thường không dám manh động.

  Bạn không nên sử dụng máy ATM mà đèn chiếu sáng xung quanh của nó không hoạt động. Vì máy ATM có thể đã bị hỏng nên bạn dễ gặp sự cố.

  Nếu có thể, bạn hãy chọn cây ATM có nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn.

  Trong quá trình rút tiền

  Nếu bạn rút một số tiền lớn từ thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng…), bạn nên nhìn xung quanh xem có ai đáng nghi ngờ lảng vảng xung quanh cây ATM đó không trước khi rút tiền. Nếu cảm thấy có gì đó không ổn, bạn hãy đi đến cây ATM khác.

  Nếu có người đứng áp sát sau lưng bạn trong buồng rút tiền thì hãy yêu cầu họ đứng dịch ra chỗ khác. Trong trường hợp họ nhất quyết không chịu thì bạn hãy để họ thực hiện giao dịch trước

  Phải cẩn thận khi quyết định trao đổi hay giúp đỡ ai tại cây ATM, vì hiện nay có nhiều trường hợp kẻ gian trả lợi dụng lòng tốt của người khác để làm điều xấu.

  Khi nhận được tiền, bạn không nên đếm tiền ở trong hay ngoài ATM mà nên cho tiền vào túi và đi ngay. Bởi rất có thể, khi bạn đếm số tiền quá lớn, có thể khiến ai đó nảy lòng tham.

  Lưu ý sau khi rút tiền

  Nếu bạn cất tiền trong túi sách thì hãy cẩn thận khi mang chúng ra khỏi cây ATM. Nếu bạn đi ô tô do mình lái thì thói quen để giỏ xách bên ghế phải là rất nguy hiểm, bọn cướp có thể mở cửa bên phải nhanh chóng lấy túi xách. Thế nên thay vì để bên ghết phải, bạn có thể để túi sách ở dưới sàn xe.

  Cách giải quyết khi gặp trường hợp nguy hiểm

  Khi bạn biết người kè kè bạn ở cây ATM là kẻ xấu, thì không nên tranh luận với chúng. Nếu chưa rút tiền thì bạn nên đi chỗ khác để rút tiền hoặc quay lại sau. Còn trong tình huống xấu hơn, bạn thà để mất 1 số tiền còn hơn đôi co với tên cướp.

   

  Nếu bạn bị giật tiền: nhất là ở những nơi vắng vẻ. bạn không nên đánh nhau hoặc giằng co với các tên cướp. Bởi khi đó chúng rất manh động nên có thể gây nguy hiểm cho bạn. Khi bị cướp, bạn nên đến ngay nơi an toàn và báo cơ quan công an sớm nhất để tìm tra tên trộm.

  Nguồn: vtheblogger


  votre commentaire
 • Tiền gửi thanh toán dường như là một khái niệm xa lạ với nhiều người sử dụng dịch vụ, sản phẩm từ ngân hàng ở Việt Nam. Đây là một phương thức thanh toán nhiều tiện ích mà bạn nên biết để có thể sử dụng một lúc nào đó. Bài viết sau sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm, bản chất, công dụng của tiền gửi thanh toán.

  Tiền Gửi Thanh Toán Và Những Điều Bạn Cần Biết

   

  Định nghĩa nào cho tiền gửi thanh toán?

  Tiền gửi thanh toán có thể là một khái niệm xa lạ với bạn nhưng còn tiền gửi không kỳ hạn thì sao? Thật ra đó là 2 cách gọi của cùng một sản phẩm. Điểm phân biệt loại tiền gửi này với các loại tiền gửi khác đó là tiền bạn gửi sẽ được thanh toán bằng séc, phiếu, kí gửi cá nhân. Dịch vụ này thường nhắm đến đối tượng khách hàng là các cá nhân tổ chức kinh doanh vì những người đó thương mong muốn một hình thức gửi tiền và thanh toán nhanh. Điềm lợi ích của phương thức gửi tiền này là bạn có thể gửi tiền liên tục mà không sợ bị giảm lãi suất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán cực nhanh các đơn hàng qua phương thức ký gửi, séc,…

  Tiền gửi thanh toán và ưu điểm

  - Với tiền gửi thanh toán, thời gian gửi tiền và lãi suất được hưởng không là điều khiến bạn bận tâm nữa. Bởi vì, bạn có thể gửi tiền vào những lúc bạn thích và tiện cho bạn mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến số lãi bạn được nhận. Đây là ưu điểm lớn so với các loại tiền gửi khác vì bất chấp số lần và thời gian gửi, lãi suất của bạn vẫn được đảm bảo. Có thể nói lãi suất mà bạn hưởng từ tiền gửi thanh toán là cố định.

  - Hình thức thanh toán là ưu điểm thứ hai đáng được chú ý của tiền gửi thanh toán. Thay vì phải tốn nhiều thời gian và công sức để đến ngân hàng làm hàng tá thủ tục rút tiền khi bạn cần số tiền lớn, bạn có thể sử dụng phương thức ký gửi với loại hình tền gửi này.

  - Với phương thức tiền gửi này, ngân hàng vẫn tiếp tục cung cấp cho bạn các dịch vụ thường thấy như internet banking, sms banking như khi bạn sử dụng các phương thức thanh toán khác.

  - Điểm đặc biệt hơn so với các loại tiền gửi khác của tiền gửi thanh toán đó là bạn không bị yêu cầu về số dư tối thiểu trong tài khoản.

  Tiền gửi thanh toán và nhược điểm

  Với phương thức thanh toán này, lãi suất khi rút tiền ra của bạn sẽ thấp hơn lãi suất của tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

   Nguồn  vtheblogger


  votre commentaire
 • Thẻ ghi nợ hiện nay đã trở thành một trong những phương thức thanh toán phổ biến đối với niều người. Có những người không chỉ sở hữu 1 mà nhiều chiếc thẻ ghi nợ. Tính tiện dụng trong việc cất giữ, giao dịch và thanh toán hóa đơn đã khiến thẻ ghi nợ được ưa chuộng. Vậy đâu là những điều bạn nên biết về chiếc thẻ này?

  Cần Lưu Ý Những Gì Khi Sử Dụng Thẻ Ghi Nợ?

  Thẻ ghi nợ là thẻ gì?

  Để sử dụng chiếc thẻ ghi nợ thì trước hết bạn phải đến ngân hàng và nạp vào tài khoản của bạn một khoản tiến nhất định. Số tiền tối thiểu mà bạn phải nạp tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn gửi. Chức năng chính của thẻ là dùng để rút tiền và thanh toán hóa đơn mua sắm (chỉ ở những nơi có máy cà thẻ). Số tiền mà bạn sử dụng từ thẻ như đã nói ở trên là số tiền do bạn nạp vào tài khoản nên bạn không thể sử dụng quá số tiền mà bạn có.

  Các hình thức thẻ ghi nợ?

  - Thẻ ghi nợ nội địa: Thẻ này còn có tên gọi quen thuộc với hầu hết mọi người là thẻ ATM. Đúng như tên gọi của mình, thẻ này chỉ có thể sử dụng để rút tiền hoặc thanh toán hóa đơn mua sắ trong nước.

  - Thẻ ghi nợ quốc tế: thẻ này có thể sử dụng cả trong và ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Trên thẻ thường có tên của những tổ chức cấp thẻ quốc tế như Visa, Master,…

  Phân biệt 2 loại thẻ ghi nợ

  - Điểm giống nhau: Bạn có thể tiến hành giao dịch tại máy ATM với cả 2 loại thẻ ghi nợ trên. Điều này tương tự với các điểm chấp nhận thẻ, thanh toán online,…2 loại thẻ này cũng hưởng mức lãi suất ngân hàng và quy định về số dư trong tài khoản tương đương nhau.

  - Điểm khác nhau:

              + Phạm vi sử dụng: như đã nhắc đến ở trên, phạm vi sử dụng của thẻ ghi nợ quốc tế rộng hơn thẻ ghi nợ nội địa. Ngoài ra, số lượng website hay các điểm chấp nhận thẻ ghi nợ quốc tế cũng nhiều hơn thẻ ghi nợ nội địa.

              + Ưu đãi: Với thẻ ghi nợ quốc tế, bạn không chỉ được hưởng ưu đãi từ ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ mà còn từ tổ chức thẻ nước ngoài. Như vậy, ưu đãi bạn nhận được sẽ nhiều hơn so với thẻ ghi nợ nội địa.

   

  Nói tóm lại, bạn có thể tìm thấy mọi tính năng của thẻ ghi nợ nội địa trong một chiếc thẻ ghi nợ quốc tế. Hơn nữa, thẻ ghi nợ quốc tế cho bạn nhiều tiện ích và ưu đãi hơn thẻ ghi nợ nội địa như đã nói ở trên. Việc sở hữu thẻ nào và bao nhiêu thẻ là tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn.

  Nguồn: vtheblogger 


  votre commentaire
 • Các ngân hàng khi làm thẻ tín dụng cũng giống như cho vay tín chấp, cần phải có điều kiện như: lương chuyển khoản, không có nợ xấu, đủ tuổi làm thẻ tín dụng...

  4 Điều Kiện Để Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng

  1. Bạn cần có mức lương chuyển khoản

  Ngân hàng khi xét duyệt khỏan vay thường hướng đến các khách hàng có thể chứng minh khả năng trả nợ. Thông thường các công ty trả lương cho nhân viên qua 2 hình thức: tiền mặt và chuyển khoản. Khi làm thẻ tín dụng, ngân hàng ưu tiên khách hàng có lương qua chuyển khoản nhiều hơn.

  Lí do là căn cứ vào in sao kê, ngân hàng có thể biết khách hàng đó đã làm việc tại công ty được bao nhiêu tháng, mức lương cơ bản là bao nhiêu và tiền được rút ra để làm gì? Những yếu tố này ảnh hưởng đến khả năng và cách sử dụng tài chính của khách hàng. Các ngân hàng thực sự quan tâm đến điều này khi xét duyệt hồ sơ.

  2. Bạn có nơi ở gần khu vực ngân hàng đồng ý làm thẻ tín dụng

  Các ngân hàng khi xuất ra thẻ tín dụng cũng giống như xuất ra một khoản vay tín chấp cho khách hàng, việc thu hồi nợ khi khách hàng không trả đúng hạn hoặc có ý định không trả sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi khách hàng có thể chứng minh địa chỉ cư trú trong khu vực mà chi nhánh ngân hàng đó quản lý.

  Điều này một phần tạo điều kiện cho ngân hàng khi phát hành thẻ tín dụng tuy nhiên lại gây cản trở cho những khách hàng có địa chỉ sống ngoại thành hoặc xa khu vực mà ngân hàng đó kiểm soát. Tuy nhiên từ dữ kiện này, có lẽ bạn nên xem xét lại các ngân hàng xung quanh khu bạn đang sống, rất có thể các ngân hàng đó sẽ hỗ trợ bạn làm thẻ đó.

  3. Uy tín tín dụng

  CIC là viết tắt của Credit Information Center, với tất cả các khách hàng đã từng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay tín chấp hay thế chấp từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng đều được cập nhật trên hệ thống này. Các ngân hàng trên toàn quốc đều sử dụng hệ thống này để kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng. Nếu có nợ xấu ( CIC từ nhóm 2 trở lên), khách hàng đó sẽ thực sự gặp khó khăn khi làm thẻ tín dụng.

  4. Một số điều kiện khác

  Ngoài các điều kiện trên thì cá nhân phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam hoặc cá nhân được các công ty/tổ chức ủy quyền có nhu cầu sử dụng thẻ. Chủ thẻ phải đủ 18 tuổi trở lên và có thu nhập ổn định.

   

  Để tiện lợi cho việc chi tiêu mua sắm hàng ngày khách hàng đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi mua sắm, du lịch, ăn uống, quà tặng lớn từ thẻ tín dụng.

   Nguồn Tai chinh kinh te 


  votre commentaire


  Suivre le flux RSS des articles de cette rubrique
  Suivre le flux RSS des commentaires de cette rubrique