• Ngân hàng Techombank phối hợp cùng Tổ chức Thẻ quốc tế JCB đã tổ chức buổi Lễ ra mắt thẻ tín dụng Dreamcard. Thẻ tín dụng Dreamcard được thiết kế cho các khách hàng có thu nhập từ 4 triệu đồng/tháng đang được trả lương qua Techcombank.

  Thẻ Tín Dụng Dành Cho Người Thu Nhập Thấp

  Với nhiều tiện ích thiết thực, chiếc thẻ tín dụng ngân hàng này là một giải pháp hữu hiệu cho khách hàng giải quyết nỗi lo cần tiền mặt ứng trước đối với chi tiêu hàng ngày, hay cần mua hàng hóa ưu đãi khuyến mại trong khi tiền túi chưa sẵn có.

  Theo đó, Chủ thẻ Dreamcard có thể:

  ·        Rút tiền mặt chi tiêu trước, trả tiền sau với số tiền ứng trước gấp 2 lần lương hoặc dùng thẻ để thanh toán mua hàng

  ·        Thời gian rút tiền là không giới hạn 24/7 từ hàng ngàn cây ATM của Techcombank và các ngân hàng khác trên cả nước

  ·        Chi tiêu tại hơn 24 triệu điểm chấp nhận thẻ của JCB trên toàn thế giới

  ·        Số tiền hoàn trả mỗi tháng chỉ từ 10% tổng số tiền chi tiêu.

   

  Thủ tục và điều kiện đăng ký thẻ rất đơn giản và nhanh chóng chỉ cần khách hàng đã nhận lương qua tài khoản Techcombank từ 3 tháng trở lên, không cần tài sản đảm bảo. Hồ sơ kèm theo bao gồm bản photo CMND, hộ khẩu (tạm trú) cùng mẫu Đăng ký phát hành thẻ.

  Nguồn taichinhblogger


  votre commentaire
 • Nguồn vốn tín dụng ngân hàng là yếu tố quan trọng và cần thiết trong quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp. Việc cho vay doanh nghiệp nhằm hỗ trợ vốn là gói sản phẩm phổ biến của các ngân hàng. Nhưng các doanh nghiệp có biết cần lưu ý những gì để sử dụng nguồn vốn này được hiệu quả?

  Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Cho Vay Doanh Nghiệp

  1. Nắm rõ tình hình kinh tế vĩ mô

  Mọi chính sách đầu tư trong nước luôn lấy căn cứ từ nền kinh tế vĩ mô, vì thế chủ doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt các tin tức để có thể điều chỉnh hoạt động kinh doanh sản xuất, đề phòng rủi ro. Nếu làm đúng, doanh nghiệp sẽ tạo cho mình cơ hội kinh doanh, biết cách chu chuyển dòng vốn tín dụng ngân hàng,…

  2. Nắm bắt sự phát triển của thị trường tài chính

  Điều mà các doanh nghiệp cần lưu tâm là thị trường tiền tệ và thị trường vốn. Ngoài việc tiếp cận nguồn vốn từ cho vay doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể huy động vốn thị trường bằng cách phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu. Thực tế, thị trường chứng khoán chỉ chiếm 7% nguồn vốn huy động. Đây là một kênh tiềm năng để khai thác vốn nhưng bị nhiều doanh nghiệp bỏ quên.

  3. Tập trung quả trị tài chính doanh nghiệp

  Quản trị tài chính liên quan đến 3 quyết định quan trọng: đầu tư, mua sắm, quản lý tài sản. Ba quyết định này ảnh hưởng nhiều đến cơ cấu tài chính, lưu chuyển tiền tệ và hiệu quả kinh doanh.

  4. Nắm rõ mục đích vay vốn, quy trình tín dụng của ngân hàng

  Mỗi doanh nghiệp vay vốn ngân hàng vì những mục đích khác nhau nên khi tìm đến sản phẩm cho vay doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải xác định rõ mục đích sử dụng vốn, số vốn cần vay và khả năng cũng như thời gian hoàn nợ. Có các mục đích vay vốn phổ biến như sau: tăng trưởng bán hàng nhanh (bán hàng quá nhiều), vòng quay hàng tồn kho chậm lại, phải thu khách hàng kéo dài, các tài sản cố định – thay thế hay mở rộng, lý do khác.

  Xu hướng cho vay doanh nghiệp hiện nay của các ngân hàng là dựa trên nhu cầu vốn xác thực cùng hồ sơ chứng minh đầy đủ: năng lực pháp lý, năng lực tài chính, phương án kinh doanh hiệu quả, lịch sử giao dịch tín dụng và cuối cùng là hồ sơ về tài sản đảm bảo.

  Doanh nghiệp cần chủ động chuẩn bị hồ sơ để có thể tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và có kế hoạch trả nợ khả thi.

  5. Đảm việc kiểm soát nguồn vốn vay trong khi triển khai dự án

  Điều này quan trọng vì sau khi vay được vốn không phải doanh nghiệp nào cũng biết sử dụng vốn sao cho hiệu quả nhất để gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Bước kiểm soát tài chính này cần được quản lý chặt chẽ.

  Nguồn

   

   


  votre commentaire
 • Đặt vé bay trực tuyến là sự lựa chọn đa phần của thế hệ trẻ và một bộ phận người đi làm ngày nay bởi tính chất tiện lợi, không tốn công di chuyển mà vẫn mua được vé bay, thậm chí là vé giá rẻ.

  Bay Trực Tuyến Với Vietnam Airlines

   

   

  Về đặt chỗ, mua vé

  Khách hàng đặt chỗ, mua vé bay áp dụng cho các chuyến bay nội địa và quốc té của hãng. Mua vé tối thiểu 6 tiếng trước giờ khởi hành nếu thanh toán ngay và với hình thức thanh toán sau thì mua vé trước 12 tiếng.

  Đối với trẻ sơ sinh, khách hàng ngồi chung với bé trên ghế người lớn.

  Mỗi khách mua được 6 vé tối đa trong 1 lần giao dịch

  Tất cả các chặng bay đều được hiển thị giá vé. Nếu quý khách tìm vé giá rẻ, VNA luôn hiển thị rõ ràng các chương trình khuyến mãi giá vé đi kèm các khách sạn liên kết.

  Quy đinh đối với việc xác thực thẻ thanh toán quốc tế

  Tại sân bay, chủ thẻ phải xuất trình Thẻ thanh toán, Chứng minh thư/hoặc Hộ chiếu và vé điện tử để xác thực khi được yêu cầu.

  Trong trường hợp chủ thẻ không thể xác thực thẻ tại sân bay, chủ thẻ có thể xác thực thẻ tại các chi nhánh của Vietnam Airlines trước khi thực hiện chuyến bay.

  Khi thay đổi đặt chỗ, hành trình và các thông tin trên vé, chủ thẻ phải xuất trình thẻ thanh toán, chứng minh thư/hoặc Hộ chiếu và vé điện tử để xác thực tại các chi nhánh của Vietnam Airlines. 

  Trong trường hợp không xác thực được thẻ theo yêu cầu, Quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở hoặc sẽ phải mua vé mới.

  Các lưu ý trước giờ khởi hành bay

  Mang theo thẻ tín dụng đã đăng ký thanh toán trực tuyến để làm thủ tục khởi hành tại sân bay. Nếu bạn không mang theo thẻ, hãng bay có thể từ chối cho lên máy bay. Tiền thanh toán vé sẽ được hoàn trẻ cho bạn sau đó một thời gian.

  Các hành khách được mua vé kèm theo, bạn sẽ phải hoàn tất thủ tục tại các đại lý bay của hãng trước đó.

  Phí thay đổi chỗ, đổi tên vé, đổi lịch bay sẽ được tính và trừ vài tài khoản thẻ của bạn đăng kí.

  Hãy đến sân bay trước 2 tiếng để hoàn tất các thủ tục trước khi bay

  Tham khảo thêm về cách tạo thẻ ghi nợ để bay với viet nam airlines tại đây

   


  votre commentaire
 • Một bài viết khá hay liên quan đến chính sách hỗ trợ vay vốn  .Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

  Căn cứ Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04 tháng 10 năm 2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác;

  Căn cứ Quyết định số 16/2011/QĐ-UBND ngày 15 tháng 6 năm 2011 của UBND thành phố ban hành Quy định về việc quản lý, sử dụng vốn uỷ thác của ngân sách thành phố tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng;

  Theo Kết luận tại các cuộc họp giao ban Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố ngày 06 tháng 10 năm 2014 (Thông báo tại Công văn số 4078/VP-TCD ngày 04 tháng 11 năm 2014 của Văn phòng UBND thành phố về đề xuất giải quyết Quỹ Hỗ trợ cho vay vốn thành phố) và ngày 06 tháng 4 năm 2015 (Thông báo tại Công văn số 1152/VP-VX ngày 23 tháng 4 năm 2015 của Văn phòng UBND thành phố về quy định cho vay hoàn lương);

  Xét đề nghị của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tại Tờ trình số 347/TTr-NHCS ngày 18 tháng 5 năm 2015 về việc ban hành Quyết định cho vay hoàn lương,

  QUYẾT ĐỊNH

  Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế tạo lập, quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố uỷ thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (viết tắt là NHCSXH) thành phố Đà Nẵng để cho vay và hỗ trợ lãi suất đối với hộ gia đình có người đã chấp hành xong hình phạt tù, trở về cư trú tại thành phố Đà Nẵng, đã thực sự tiến bộ, có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu vay vốn nhằm ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng (gọi tắt là người hoàn lương).

  Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

  Điều 3. Chuyển giao Quỹ hỗ trợ cho vay vốn thành phố Đà Nẵng sang Chương trình cho vay hoàn lương

  1. Ngay sau khi Quyết định này có hiệu lực, Ban Quản lý Quỹ hỗ trợ vay vốn thành phố có trách nhiệm:

  a) Chấm dứt hoạt động cho vay theo Quyết định số 11/2002/QĐ-UB ngày 25/01/2002 của UBND thành phố về việc vay tiền từ Quỹ hỗ trợ cho vay vốn thành phố và Quyết định số 9374/QĐ-UBND ngày 30/12/2006 của UBND thành phố ban hành Quy định về quản lý, điều hành vốn từ Quỹ hỗ trợ cho vay vốn thành phố;

   

  b) Chấm dứt chi các khoản phụ cấp, hỗ trợ, bồi dưỡng, văn phòng phẩm theo Thông báo số 33/TB-VP ngày 14/8/2006 của Văn phòng HĐND thành phố về ý kiến kết luận của Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Bá Thanh về việc cho những người đã chấp hành xong hình phạt tù vay vốn để ổn định cuộc sống và Thông báo số 149/TB-VP ngày 30/5/2011 của Văn phòng UBND thành phố về kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương tại buổi làm việc với Quỹ hỗ trợ cho vay vốn thành phố.

  c) Phối hợp với Chi nhánh NHCSXH thành phố tiến hành cho vay đối với những người còn dư nợ Quỹ hỗ trợ cho vay vốn thành phố để trả nợ cho Quỹ và phục vụ việc chuyển giao Quỹ sang Chương trình cho vay hoàn lương.

  2. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực, Ban Quản lý Quỹ hỗ trợ vay vốn thành phố có trách nhiệm báo cáo tình hình tài chính, kết quả chuyển giao và và đề xuất UBND thành phố (Thông qua Sở Tài chính) xử lý đối với trường hợp còn dư nợ Quỹ hỗ trợ cho vay vốn thành phố nhưng không được chuyển sang Chương trình cho vay hoàn lương.

  3. Sở Tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Quỹ hỗ trợ vay vốn thành phố, Công an thành phố, Chi nhánh NHCSXH thành phố, Sở Nội vụ tham mưu UBND thành phố:

  a) Xử lý các trường hợp còn dư nợ Quỹ hỗ trợ cho vay vốn thành phố nhưng không được chuyển sang Chương trình cho vay hoàn lương và các vấn đề vướng mắc, phát sinh trong quá trình chuyển giao.

  b) Ban hành Quyết định chấm dứt hiệu lực Quyết định số 11/2002/QĐ-UB và Quyết định số 9374/QĐ-UBND; giải thể Ban Quản lý Quỹ hỗ trợ cho vay vốn thành phố.

   

  Điều 4. Chánh Văn phòng UBND thành phố; Giám đốc các sở, ngành thành phố: Tài chính, Công an, Chi nhánh NHCSXH; Chủ tịch UBND quận, huyện và thủ trưởng các cơ quan đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./

  Nguồn Tài chính Việt Nam


  votre commentaire
 • Gửi tiền tiết kiệm là một trong những cách để đồng tiên sinh lời của một số người. Tuy nhiên, khi gửi tiền tiết kiệm cũng cần có những lưu ý nhất định. Điều quan trọng là làm sao phải đảm bảo gửi tiết kiệm lãi suất cao đồng thời phải an toàn. Dưới đây là một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm mà các bạn nên chú ý.

  Lựa chọn gói gửi tiết kiệm có lãi suất và kỳ hạn có lợi cho mình

  Thông thường, bạn có 2 cách chọn lãi suất: Lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

  Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ, lãi sẽ được trả cuối kỳ, còn lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh định kỳ.

  Một mẹo nhỏ để lựa chọn gói tiết kiệm cũng như lãi suất tốt đó là bạn nên dành thời gian để cập nhật tình hình lãi suất trong nước tại các ngân hàng.

  Chọn loại hình tiết kiệm phù hợp

  Hiện tại, có nhiều hình thức gửi tiết kiệm nhưng chung quy, bạn có thể chọn ba kiểu cơ bản như sau:

  Đầu tiên, là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn với các mức kỳ hạn đa dạng và linh hoạt, lãi suất cạnh tranh.

  Thứ hai, là hình thức tiết kiệm tích lũy cho tương lai nhằm đảm bảo việc hoạch đinh tài chính cho gia đình bạn từ hôm nay.

  Thứ ba, là hình thức tiết kiệm cho con cái (từ 0-15 tuổi).

  Chọn ngân hàng uy tín

  Bạn nên chọn ngân hàng lớn, uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử, có độ an toàn cao (nhìn vào các cổ đông lớn). Đặc biệt, để thuận tiện giao dịch, NH cần có mạng lưới rộng khắp, dịch vụ nhiều tiện ích vượt trội và tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng.

  Nhận lãi tiết kiệm tự động qua thẻ chỉ cần đăng ký 1 lần

  Ngoài ra, với việc trang bị màn hình cảm ứng giao dịch Internet Banking, bạn có cơ hội chuyển khoản, mua sắm, thanh toán online, tra cứu số dư và thực hiện nhiều dịch vụ tiện ích khác do kênh này mang lại. Đặc biệt, bạn có thể đăng ký dịch vụ nhận lại tiết kiệm qua thẻ với ngân hàng một lần duy nhất và thông qua Auto Banking, bạn cũng có thể kiểm tra tiền lãi tiết kiệm mà không cần phải định kỳ đến ngân hàng, vừa tiết kiệm thời gian mà tiền còn được sinh lãi.

   

  Tìm hiểu thêm tại sukientaichinh


  votre commentaire


  Suivre le flux RSS des articles de cette rubrique
  Suivre le flux RSS des commentaires de cette rubrique