• Katherine: “Tiết kiệm tiền có thể mang đến động lực và cơ hội theo đuổi đam mê”

  Danh sách những người giàu lên vì biết cách tiết kiệm (Phần 1)

   

  Katherine chi sẻ, khi cô còn trẻ và dần dần có được nguồn thu nhập cho bản thân, cô coi tài khoản ngân hàng của mình là khoản để mua sắm những thứ mình thích như thời trang hay ăn uống. Cô không có mục tiêu lâu dài cho tương lai của mình. Bố mẹ cô cũng là những người không giỏi trong việc quản lý tài chính nên cô mặc nhiên nghĩ rằng tiền là để tiêu xài. Cô chỉ biết sống và làm việc để thỏa mãn những sở thích của bản thân và chưa bao giờ có kế hoạch B cả.

   

  Cô cho biết: Các bạn của tôi đều có tiết kiệm tiền và tôi không thể tưởng tượng được tại sao họ lại làm một việc ngớ ngẩn như vậy. Nhưng mọi việc đã thay đổi chóng mặt khi bạn bè bất ngờ lên kế hoạch cho một chuyến đi trượt truyết ở Nhật Bản. Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ khi ngân sách của mình không đủ cho những việc bất ngờ xảy ra hoặc đề phòng cho những biến cố trong tương lai. Vì vậy, tôi bắt đầu suy nghĩ khác và hạn chế việc mua sắm những đồ vật không thực sự cần thiết và bắt đầu tiết kiệm hơn.

   

  Tính chất công việc của tôithường xuyên và di chuyển nhiều ở ngoài đường và trong một lần không may, tôi đã bị tai nạn giao thông. Chính do sự việc kém may mắn này mà tôi bị đuổi việc và chịu hoàn toàn viện phí vì sử dụng xe cá nhân. Trong cùng tháng đó, tôi phải làm phẫu thuật, tôi nhận thấy mình không thể kiếm được công việc mới rồi xin nghỉ phép để phục hồi sức khỏe. Do đó, đây là lần đầu tiên trong một thời gian dài, tài khoản ngân hàng của tôi sụt giảm nhanh chóng. Tôi không có bảo hiểm y tế và cuộc phẫu thuật đã tiêu tốn của tôi một khoản không nhỏ, nhưng do tôi đã nỗ lực tiết kiệm tiền nên tôi đã vượt qua thời gian khó khăn này.

   

  Trong suốt khoảng thời gian phục hồi sau cuộc phẫu thuật, tôi đã có rất nhiều thời gian để suy ngẫm và tôi nhận ra rằng mình chưa bao giờ làm điều gì mà mình thực sự yêu thích. Cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh công việc và tôi nghĩ đã đến lúc phải thay đổi. Tiền tiết kiệm dành dụm được có thể mang lại sự tự do để theo đuổi những lựa chọn khác. Nó cho phép tôi có khả năng kiểm soát những biến cố không lường trước được trong cuộc sống, cũng như thực hiện niềm đam mê của mình. Tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi, tôi tập hợp một bộ hồ sơ về phong cách nghệ thuật của mình và tải lên trên mạng. Tôi bắt đầu bán hàng trên mạng. Sáu tháng sau, tôi đã kiếm được tiền từ chính những đam mê của mình. Tôi vẫn tiết kiệm và làm việc hướng tới mục tiêu tài chính của mình cũng như những ước mơ trong tương lai – sự khác biệt duy nhất là hiện tại, nhờ có khoản tiền tiết kiệm, tôi đã có thể thực hiện những ước mơ từng bị lãng quên trước đây.

  Nguồn tại tai chinh kinh te


  votre commentaire
 • Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 10 tháng đầu năm 2015 của Malaysia với các nước đạt 1.211,98 tỷ RM, tăng 0,47% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó xuất khẩu của Malaysia đạt 644,02 tỷ RM, tăng 1,5% và nhập khẩu 657,96 tỷ RM, giảm 0,69%. Thặng dư thương mại đạt 76,07 tỷ RM, tăng 21,5%.

   

  Thương mại của Malaysia với các nước FTA trong 10 tháng đầu năm 2015 đạt 765,23 tỷ RM, chiếm 63,1%.

  Thương mại của Malaysia với các nước ASEAN đạt 330,65 tỷ RM, tăng 1,8%, chiếm thị phần 27,3% trong tổng kim ngạch thương mại với các nước 10 tháng đầu năm 2015. Xuất khẩu đạt 180,76 tỷ RM, tăng 2% và nhập khẩu đạt 149,89 tỷ RM, tăng 1,7%.

  Tổng kim ngạch thương mại của Malaysia với Trung Quốc đạt 189,37 tỷ RM, tăng 11,6% so với năm 2014. Malaysia xuất khẩu sang Trung Quốc đạt 83,42 tỷ RM, tăng 11,3% và nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 105,95 tỷ RM, tăng 11,9%.

  Thương mại của Malaysia với các nước EU đạt 123,45 tỷ RM, tăng 4,2%, trong đó Malaysia xuất khẩu sang EU đạt 65,38 tỷ RM, tăng 8,9% và nhập khẩu từ các nước EU đạt 58,07 tỷ RM, giảm 0,6%.

  Tổng kim ngạch thương mại của Malaysia với Mỹ đạt 106,36 tỷ RM, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó Malaysia xuất khẩu sang Mỹ 60,55 tỷ RM, tăng 14,80% và nhập khẩu từ Mỹ 45,81 tỷ RM, tăng 5,2%.

  Tổng kim ngạch thương mại của Malaysia với Nhật đạt 106,08 tỷ RM, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó xuất khẩu của Malaysia sang Nhật đạt 61,2 tỷ RM, tăng 10,4% và nhập khẩu từ Nhật 44,88 tỷ RM, giảm 2,5%.

  *Tỷ giá tiền Malaysia tạm tính: 1 USD tương đương 4,2 RM.

  Nguồn : tai chinh blogger

   

   


  votre commentaire
 • Từ ngày 9/11 đến ngày 16/12/2015, Ngân hàng Techcombank giới thiệu chương trình khuyến mại “22 năm – Một chặng đường” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn với nhiều giải thưởng giá trị. Chương trình được thực hiện với sự hợp tác cùng Công ty Yamaha Motor Việt Nam.

   

  Với mỗi khách hàng gửi tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn từ 5.000.000 đồng đối với các tài khoản An lộc, Phát lộc, Đắc lộc, Trường lộc hoặc 500.000 đồng đối với tài khoản Tích lũy Tài Tâm, Tài khoản tiết kiệm Superkid sẽ nhận ngay mã số dự thưởng tham dự các đợt quay thưởng. Có 3 đợt quay số dự thưởng, do vậy khách hàng sẽ có thêm nhiều cơ hội trúng giải:

  ·        Đợt 1 áp dụng đối với các mã số dự thưởng từ ngày 9/11 đến 27/11 và Đợt 2 áp dụng đối với các mã số dự thưởng từ 28/11 đến 16/12. Giải thưởng cho mỗi đợt là: 02 giải Nhất – xe Yamaha Grande Deluxe/giải; 02 giải Nhì – xe Yamaha Acruzo Deluxe/giải và 05 giải Ba – 2.000.000 đồng tiền mặt/giải (*).

  ·        Quay thưởng cuối chương trình, áp dụng cho toàn bộ các mã số dự thưởng trong thời gian khuyến mại: 03 giải Nhất – xe Yamaha Grande Deluxe/giải; 03 giải Nhì – xe Yamaha Acruzo Deluxe/giải và 05 giải Ba – 2.000.000 đồng tiền mặt/giải (*).

  Với nhiều sản phẩm tiền gửi đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hy vọng chương trình “22 năm – Một chặng đường” sẽ được khách hàng đón nhận và ủng hộ.

  (*) Điều khoản & điều kiện áp dụng

  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Dịch vụ Khách hàng – Điện thoại: 1800 588822

  Hoặc truy cập tại đây


  votre commentaire
 • Khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích từ việc thanh toán tiền vé máy bay bằng thẻ nội địa online và thanh toán trả sau trên kênh Internet Banking hay tại ATm hoặc các quầy giao dịch của ngân hàng.

  Ưu đãi thanh toán trực tuyến vé máy bay Vietnam Airlines

   

  Chương trình "Cất cánh dễ dàng với Vietnam Airlines" năm 2015 được Tổng Công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty CP Dịch vụ Thẻ Smartlink (nay là Công ty CP Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam) và 15 ngân hàng thương mại công bố triển khai từ ngày 1/5 đến 30/6 với hàng nghìn ưu đãi.   

   

  Theo đó, khách hàng là chủ tài khoản hoặc chủ thẻ ghi nợ nội địa của 15 ngân hàng khi thanh toán vé máy bay trực tuyến tại website hoặc thanh toán trả sau qua các kênh ATM, Internet Banking và quầy giao dịch của các ngân hàng sẽ nhận ưu đãi từ Vietnam Airlines. Theo đó, khách được giảm 15% giá vé cho tất cả các chặng nội địa do Vietnam Airlines khai thác, mã khuyến mãi cho các hành trình nội địa Việt Nam là PR15BNV115 (áp dụng tháng 5) và PR15BNV215 (áp dụng tháng 6).

   

  Giảm 30% trên giá vé cho các chặng bay quốc tế do Vietnam Airlines khai thác, mã khuyến mãi cho hành trình Việt Nam đi Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar) PR30BNV315 (áp dụng tháng 5/) và PR30BNV415 (áp dụng tháng 6). Mã khuyến mãi cho hành trình Việt Nam đi Đông Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan) PR30BNV515 (áp dụng tháng 5) và PR30BNV615 (áp dụng tháng 6). Mỗi tháng áp dụng 1.000 lượt giao dịch.

   

  Thời gian bán vào các ngày thứ 6, 7 và chủ nhật của tháng 5 và tháng 6. Số lần sử dụng mã khuyến mãi đối với hành trình nội địa được áp dụng tối đa 2.000 lần sử dụng mỗi tháng. Đối với hành trình quốc tế được áp dụng tối đa 1.000 lần sử dụng mỗi tháng. Chương trình có thể kết thúc trước thời hạn nếu mã khuyến mại được sử dụng hết.

  Xem thêm thông tin về thẻ ghi nợ tại tài chính kinh tế


  votre commentaire
 • Tiết kiệm tiền là một nhu cầu không thể thiếu đối với người dân. Việc tiết kiệm tiền ở ngân hàng là một nơi đáng tin tuy nhiên, vừa qua có nhiều vụ án kinh tết nghiêm trọng khi những cán bộ tín dụng cũng như nhân viên của các ngân hàng đã lợi dụng quyền hạn để sử dụng tiền của các khách hàng trái phép và sử dụng và mục đích cá nhân. Đơn cử là trường hợp của Huyền Như mới đây.  1. Không nên ký sẵn các giấy tờ liên quan đến tiết kiệm tiền

  Những sai lầm khi sử dụng sổ tiết kiệm (

   

  Một khách hàng Việt Kiều vừa qua đã vướng phải một trường hợp khá đáng tiếc khi ông này gửi tiền tiết kiệm khoảng 400,000 EUR tại một ngân hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi muốn rút số tiền này ra thì vị khách này lại không có quyền rút. Nguyên nhân đến từ việc 1 trong 2 sổ tiết kiệm tiền của ông đã bị thế chấp mà ông không có bất cứ thông tin gì về việc này.

   

  Theo thông tin ông cung cấp, ông là giám đốc của một công ty có quan hệ hợp tác với một ngân hàng thương mại. Thông thường ông này làm việc với Phó giám đốc của ngân hàng. Để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện trong việc làm giấy tờ, ông thường ký sẵn vào các tờ giấy trắng để khi có nội dung, Phó giám đốc này không cần phải đến trình ký.

   

  Trường hợp này không phải là hiếm khi khách hàng đến gửi tiền tiết kiệm, rất nhiều khách hàng cũng ký sẵn vào những chứng từ để khỏi bị làm phiền khi muốn trình ký.

   

  1. Không mở sổ tiết kiệm tại quầy

   

  Khách càng có nhiều tiền, càng dễ mắc sai lầm này. Vì họ là khách VIP, thân quen nên thường được nhân viên ngân hàng ưu ái đến tận nhà, nơi làm việc, sân golf hay thậm chí bất cứ chỗ nào để làm sổ tiết kiệm. Trường hợp này, rủi ro có thể phát sinh khi nhân viên ngân hàng giao sổ tiết kiệm giả mạo hoặc sau đó không đưa tiền về kho quỹ, không nhập lên hệ thống. Trên thực tế, các nhân viên ngân hàng đều nói rằng họ làm việc này vì khách hàng thân thiết và mọi giao dịch đều an toàn để lấy chữ tín.

  Nguồn : tai chinh kinh te


  votre commentaire


  Suivre le flux RSS des articles de cette rubrique
  Suivre le flux RSS des commentaires de cette rubrique