• Hiện tại, thu nhập 1 tháng của tôi khoảng 10 triệu. Các công ty làm thẻ tín dụng đang tư vấn tôi về việc mở thẻ. Theo bản thân, tôi thấy thủ tục cũng như các khoản ưu đãi rất hấp dẫn. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng như vậy có mang lại rủi ro gì không. Mong mọi người tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn.

  Thu nhập 10 triệu đồng có nên dùng thẻ tín dụng?

   

  Trả lời:

   

  Bạn đọc 1:

   

  Cái nào cũng có mặt lợi và hại của nó, nhưng nếu biết kiểm soát chi tiêu thì chị sẽ nhận được lợi nhiều hơn là hại. Có 1 câu chuyện tôi muốn chia sẻ với mọi người là ngày mới bắt đầu đi làm, có 1 chị khách hàng chỉ làm thẻ cho vui thôi vì thấy tôi tư vấn nhiệt tình chứ không có nhu cầu sử dụng. Nhưng khoảng 1 tháng sau đó, con trai chị phải mổ ruột thừa nhưng tiền mặt hiện tại của chị không đủ để trả viện phí. Bỗng dưng chị nhớ lại đã có làm thẻ tín dụng và sử dụng thẻ để thanh toán viện phí lúc đó 1 cách nhanh chóng mà không phải vay mượn hay làm phiền ai. Đôi khi nhu cầu sử dụng đến 1 cách rất bất ngờ chứ ko hẳn là có nhu cầu mới làm thẻ.

   

  Bạn đọc 2:

   

  Về lâu dài và với xu hướng hạn chế sử dung tiền mặt trong giao dịch thì bạn 'tậu' cho mình 1 thẻ tín dung. Và có 1 thẻ tín dung cũng thể hiện đẳng cấp thời thượng đấy. Tuy nhiên, nếu như không kiểm soát được công nợ, thanh toán không đúng hạn thì bạn dễ bị sa lầy và trở thành con nợ lúc nào không hay. Xấu hơn nữa là mất khả năng chi trả và nằm trong black list của các ngân hang thì sau này muốn giao dịch với ngân hang rất khó.

   

  Bạn đọc 3:

   

  Dùng thẻ tín dụng thì ko quan trọng vấn đề lương cao hay thấp bạn à, quan trọng là dùng trong hoàn cảnh nào, bạn có sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng thẻ hay ko, ở VN chúng ta tâm lý chỉ thích dùng tiền mặt cho tiện lợi nhưng thật ra trong 1 số trường hợp dùng thẻ lại thuận lợi hơn, ví dụ đi siêu thị thì dùng thẻ sẽ giải quyết được vấn đề tiền lẻ, tiền kim loại. Hơn nữa dùng thẻ là sẽ trả tiền sau nên chúng ta sẽ có 1 thời gian chiếm dụng vốn số tiền mà ta đã sử dụng, thời gian này tuỳ thuộc thời gian bạn đã sử dụng thẻ, ngày sao kê của ngân hàng. Mua hàng có thể được chiết khấu,...

  Tuy nhiên dùng thẻ sẽ có phí thường niên khoảng vài trăm nghìn tuỳ thuộc vào chính sách của ngân hàng, nếu mất thẻ thì kẻ trộm có thể dùng thẻ của bạn sử dụng mua sản phẩm dịch vụ nếu bạn ko phát hiện kịp thời.

  Nguồn: tài chính blogger

   


  votre commentaire
 • Thẻ ghi nợ là phương tiện để truy cập vào nguồn tài chính thông qua tài khoản tiền gửi tại ngân hàng. Thẻ ghi nợ gồm 2 loại: thẻ Visa Debit và thẻ PassportPlus. Với thẻ ghi nợ Visa Debit, khách hàng không những rút tiền mặt hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ của mà còn có thể rút tiền mặt tại các ATM mang thương hiệu Visa trên toàn cầu và thuận tiện khi thanh toán tại các nơi chấp nhận thẻ Visa (POS) nào trên thế giới và qua Internet. Điểm tiện lợi của thẻ ghi nợPassportPlus là khách hàng có thể rút tiền mặt hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ mang thương hiệu Plus của Visa trên toàn cầu.

  Những câu hỏi thường gặp về thẻ ghi nợ

   

  Bên cạnh đó, những lợi ích mà loại thẻ này có thể mang lại đó là:

  - Tiền gửi trong thẻ vẫn được hưởng lãi

  - Hiệu quả trong quản lý và kiểm soát chi tiêu cá nhân

  - An toàn hơn khi trong túi không có nhiều tiền

  - Tại ATM của , khách hàng còn có thể:

  · Kiểm tra tài khoản và 5 giao dịch gần nhất

  · Chuyển khoản an toàn và nhanh chóng

  - Khách hàng có thể mở thêm thẻ phụ cho người nhà dùng.

  - Dịch vụ khách hàng 24x7

  1. Làm thế nào để đăng ký mở thẻ ghi nợ?

  · Cách 1: Quý khách liên hệ trực tiếp với bất kỳ Chi nhánh/ Phòng giao dịch của trong lãnh thổ Việt Nam để được tư vấn về việc làm thẻ.

  · Cách 2: Quý khách tải Giấy đăng ký mở thẻ tại www..com.vn

  Sau khi hoàn tất hồ sơ, vui lòng gửi về Trung Tâm Thẻ , 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc gửi về bất kỳ Chi nhánh/ Phòng giao dịch.

  2. Hiện nay đã phát hành một sản phẩm thẻ ghi nợ PassportPlus không in tên, điều này có ảnh hưởng gì đến rủi ro của chủ thẻ hay không?

  Thẻ PassportPlus không in tên chỉ khác các thẻ có in tên là không in tên chủ thẻ lên mặt thẻ. Mọi thông tin về chủ thẻ và giao dịch đều được bảo mật an toàn nên sẽ không có bất kỳ rủi ro với chủ thẻ.

  Tuy nhiên, chủ thẻ PassportPlus phải ghi rõ họ tên và ký lên mặt sau thẻ.

  3. Thẻ ghi nợ có điểm gì khác biệt so với thẻ tín dụng quốc tế ?

  · Thẻ ghi nợ : sử dụng để thanh toán và rút tiền mặt trong nước và quốc tế trên số dư tài khoản tiền gửi của chính khách hàng.

  · Thẻ tín dụng quốc tế : sử dụng để thanh toán và rút tiền mặt trong nước và quốc tế trong hạn mức được cấp bởi ngân hàng.

  4. Thẻ phụ là gì? Điều kiện và thủ tục để cấp thẻ phụ thẻ ghi nợ ?

  • Thẻ phụ giúp bạn mở rộng tiện ích của thẻ tín dụng tới người thân.

  • Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ. Chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập.

  • Hạn mức sử dụng của thẻ phụ do chủ thẻ chính quy định.

  • Điều kiện và thủ tục để cấp thẻ phụ:

  • Cá nhận người Việt nam hoặc người nước ngoài trên 15 tuổi có cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

  • Cung cấp Bản sao Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu.

  5. Phải làm gì khi thẻ ghi nợ của tôi bị thất lạc hoặc mất cắp?

   

  Khi thẻ của Quý khách bị thất lạc hoặc mất cắp, vui lòng liên lạc ngay Hotline (08) 3526 6060 để được hỗ trợ.

  Nguồn: Tài chính blogger


  votre commentaire
 • Hiện tại, vợ chồng tôi có 500 triệu tiền vốn và 50 triệu tiền để dành được trong 1 tháng (đã tính tất cả các chi phí khác. Tôi đang băn khoăn một điều đó là có nên hỏi xin hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng để xây phòng trọ kinh doanh hay là đợi đến lúc đủ tiền rồi xây một lần, đỡ phải mắc nợ? Mọi người tư vấn giúp tôi với.

  Có nên xin hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng để xây phòng trọ?

   

  Trả lời

  Bạn đọc 1

  Chào anh,

  Với số tiền anh đang có và vay thêm, mà anh đi mua đất và xây nữa thì làm sao đủ hả bác? Nhà trọ cao cấp trước hết anh phải mua dất khu dân cư khang trang, đường xá phải đẹp.... Vậy với số tiền đó mua 100m dấy ko biết đã mua được chưa chứ đùng nói xây nhà . Tôi mua 400m đất ở cầu Gò Dưa nằm trong hẻm đường PVD giá 15t/1m và xây 22 căn mỗi căn 93t / căn , một trệt một lầu 3X4 .

  Bạn đọc 2:

  Theo tôi, anh không nên giới hạn về việc làm nhà trọ, cứ vay 500 hoặc 800 triệu mà anh chị thấy cần thiết, mua đất cất nhà nhưng không chỉ để cho thuê mà còn để BÁN, (kết hợp treo bảng CHO THUÊ và BÁN nhà), nếu bán được anh chị sẽ nhanh hoàn vốn và trả lãi suất nhanh, bên cạnh có khoảng lời nhanh đầu tư, nếu bán chậm hoặc chưa bán được anh chị vẫn đảm bảo việc cho thuê đúng như kế hoạch của anh chị, và anh chị vẫn đảm bảo được khoảng lỗ, lãi của mình.

  Bạn đọc 3:

  Chào anh chị,

  Hiện tại lãi suất cho vay dao động +3,5% vào lãi suất gửi tiết kiệm kỳ 12 hoặc 13 tháng nên tầm khoảng 10%-12%/ năm. Nếu anh chị tính toán việc cho vay để đầu tư xây nhà trọ sau khi đã trừ đi tất cả các chi phí mà mang lại lợi nhuận cao hơn mức vay (bao gồm cả việc hao mòn tài sản, nhà trọ tầm 3-5 năm sơn sửa một lần) thì anh chị có thể kinh doanh được. Chúc anh chị luôn thành công.

  Bạn đọc 4:

  Tôi đoán rằng anh chị đang muốn tìm một kênh đầu tư lâu dài và ổn định? Tôi thấy việc xây nhà trọ khá phù hợp với mục đích của anh chị, tôi cũng có vài người bạn đầu tư kiểu này từ cách đây vài năm và giờ thấy rằng họ đã quyết định đúng, đầu tư nhà trọ ở trong thành phố sinh lời lâu dài và rất ổn định. Anh/ chị có thể xây nhà trọ 2 tầng để tăng diện tích sử dụng, lợi nhuận thu được cũng sẽ cao hơn. Tôi ủng hộ kế hoạch này của anh chị, chúc anh chị thành công.

  Nguồn : Tin Tức kinh tế


  27 commentaires
 • Bài viết cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về cách mà tội phạm mạng thực hiện để "móc túi" thẻ ATM (hay còn gọi thẻ ghi nợ nội địa) của chúng ta từ chính các máy ATM hàng ngày chúng ta vẫn thường hay sử dụng.

  Tìm hiểu ATM Skimmer – Phương thức hack thẻ ATM

   

  Skimmer - cách tội phạm mạng lấy tiền từ thẻ ghi nợ nội địa của bạn

  ATM Skimmer là gì?

  Mặc dù thuật ngữ skimmer nghe có vẻ ít phổ biến, nhưng sẽ rất tồi tệ vì nếu không đề phòng, chúng ta có thể trở thành nạn nhân của hoạt động này một cách không ngờ đến. Những kẻ chuyên móc hầu bao của nạn nhân bằng cách sử dụng những thiết bị siêu nhỏ ẩn trong phần cứng của máy ATM ăn cắp thông tin. Ngay cả khi có sự hỗ trợ của cảnh sát, ngân hàng và hệ thống thanh toán thì số tiền đã bị “móc túi” từ tài khoản thẻ đó có thể vẫn tăng lên.

  Skimmer là một loại thiết bị siêu nhỏ cho phép tin tặc chụp hình và thu lại những thao tác khi người dùng thẻ thực hiện mà không cần yêu cầu tin tặc phải hiểu biết quá nhiều về thủ thuật công nghệ cao hay máy tính.

  ATM Skimmer – Cách thức hoạt động

  ·        Mục tiêu của loại tội phạm mạng này là những người có sử dụng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền mặt. Nếu thẻ không được trang bị con chip điện tử thì tin tặc càng dễ ưa thích lợi dụng vì nó dễ dàng bị “cuỗm “ tiền hơn rất nhiều.

  ·        Đối với những người thường xuyên bỏ qua các thông báo tin nhắn SMS từ ngân hàng của mình, bỏ thẻ vào máy ATM bất kì nào trên đường phố và nhập mã PIN vào để thực hiện giao dịch, nguy cơ bị tin tặc dùng skimmer tấn công càng cao hơn.

  ·        Một điều đặc biệt là loại hình kiếm tiền bất hợp pháp này đã phát triển qua nhiều năm và vẫn không ngừng được tin tặc sử dụng. Nguyên tắc của chúng vẫn là sử dụng kĩ thuật “lén” đọc dữ liệu từ các dải từ tính trên thẻ, tra cứu mã PIN, sao chép thẻ và cuỗm số tiền tối đa có thể từ ngân hàng tương ứng. Tuy nhiên, kĩ thuật trộm cắp dữ liệu thì ngày càng phát triển vượt bậc.

   

  ·        Cách thức tội phạm mạng sử dụng skimmer để cuỗm tiền từ thẻ ATM qua các máy ATM họ đã từng sử dụng được trình bày chi tiết trong bài viết TẠI ĐÂY. Bạn có thể tìm hiểu thêm để có cái nhìn rõ ràng nhất về mối nguy cơ này.

  Nguồn: Tin tức kinh tế


  votre commentaire
 • Sử dụng thẻ thay cho việc chúng ta bỏ quá nhiều tiền mặt bên người là một ý kiến không tồi. Nhưng vì biết tác dụng của những chiếc thẻ và nơi nào bạn giao dịch rút tiền mặt. Bọn cướp giật đã hoành han không ngớt tại nhiều thành phố lớn, sử dụng các thiết bị công nghệ để ghi chép số tài khoãn, mật mã hay thậm chí là cướp giữa ban ngày!

  Trụ Thẻ ATM: “Tiền Mất Tật Mang”

  Thật nguy hiểm!

  Thật ra không có gì là hoản hảo trên đời này cả. Vẫn có ít nhất một khe hở hoặc một khuyết điểm làm trở ngại con người trong quá trình sử dụng. Thậm chí ngay cả bản thân họ cũng cảm thây chưa bao giờ là hoàn hảo.

  Rút tiền tại trụ ATM đã trở thành việc phổ biến của hầu hết người dân. Trụ ATM mọc khắp nơi khiến việc giao dịch dễ dàng đến mức nó là một thói quen của việc lãnh lương, chi trả tại các đại lý, thanh toán hóa đơn điện, nước, mua sắm, học hành và thậm chí là card điện thoại.

  Nhưng dạo gần đây, tại các thành phố lớn bạn nên cẩn trọng hơn. Vì một số thế lực đã vào cuộc. Chúng canh người dân rút tiền, cướp giật trắng trợn giữa ban ngày hoặc cài đặt các thiết bị theo dõi quá trình nhập thẻ, báo mật mã và giao dịch của người dân. Chúng có thể dàn cảnh để móc túi và cướp bóc khiến chúng ta tiền mất tật mang. Đúng là đáng sợ!

  Ngoài ra, một số hệ thống sẽ mắc lỗi trong khi giao dịch. Bạn đã báo lệnh rút tiền, có lệnh thành công nhưng tiền không được “nhả” cho bạn hoặc chuyển nhầm số tài khoản, bị khóa thẻ. Những điều này khiến bạn vất vả phải đi làm lại thẻ, báo lại với ngân hàng tình trạng, đi lên xuống ngân hàng giao dịch để trình bày và đợi nhận lại số tiền. cho nên bạn cần phải lấy các biên lai giao dịch sau mỗi lần rút hay chuyển tiền để đảm bảo quyền lợi giao dịch cho bản thân mình và làm mọi việc nhanh chóng hơn.

  Đó là một lời khuyên cần để tâm!

  Nguồn : tin tuc kinh te

   

   


  votre commentaire


  Suivre le flux RSS des articles de cette rubrique
  Suivre le flux RSS des commentaires de cette rubrique