• Bí mật của hạnh phúc

  Mỗi người có cách định nghĩa khác nhau về hạnh phúc. Có thể có nhiều tiền hơn, giàu có hơn, địa vị xã hội cao hơn… và còn rất nhiều cái hơn khác. Riêng tôi hạnh phúc là được làm những gì mình thích và thích những gì mình làm. Đơn giản vậy thôi nhưng có lẽ nói dễ hơn làm. Để kiếm được thứ mình thực sự thích thì cũng không đơn giản tí nào. Khi bạn tìm thấy được điều mình thực sự yêu thích thì cuộc sống này mới có ý nghĩa. Vậy đấy, nói vòng vo một hồi thì cuộc sống của bạn phải có mục đích và ý nghĩa. Có lẽ cuộc hành trình lớn nhất của một đời người là đi tìm bản thân chính mình, là trải nghiệm, là thử thách để tìm câu hỏi muôn thuở mình là ai? Mình từ đâu đến? Mình có ý nghĩa gì trong cuộc sống này? Ắt hẳn bạn sinh ra và lớn lên trong cuộc đời này không phải chỉ để tồn tại hay trở thành bản sao của một ai khác mà bạn phải sống, sống thực sự như ý nghĩa của từ “ sống”, “ sống “ chứ không phải tồn tại.

  Sự tồn tại của bạn thực sự đã làm thay đổi rất nhiều điều xung quanh: từ môi trường sống đến các mối quan hệ, từ những chặng đường bạn đã đi qua, những công việc hiện tại, những con người bạn từng tiếp xúc, ắt hẳn những điều này sẽ khác đi nếu không có sự hiện diện của bạn. Thực sự bạn đã tạo nên những dấu ấn rất riêng biệt chỉ mình bạn có trong công việc, cuộc sống, tình cảm, ký ức, hoài niệm hay trong chính tâm hồn của những mối quan hệ xung quanh bạn. Hơn thế nữa, bạn còn là nhân tố trực tiếp tác động lên những ước mơ, những hoài bão của chính bản thân mình hay của những người xung quanh bởi lẽ trong tất cả chúng ta đều có sợi dây vô hình có mối liên hệ với nhau dù ít hay nhiều bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ, hành động và quyết định của chính bản thân hay của mọi người xung quanh.

   

  Bạn có để ý thấy nụ cười của những người sống hạnh phúc hay không? Hãy gặp họ hỏi về ước mơ của họ, nếu bạn thấy ánh mắt họ sáng lên, giọng nói tràn đầy phấn khởi, tự tin, ắt hẳn bạn đang nói chuyện với người hạnh phúc.


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :