• Bộ Trang Sức Cưới Hiện Đại

  Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam với tốc độ chóng mặt. Nếu trước đây ngoài đôi nhẫn cưới là biểu tượng gắn kết yêu thương dành cho cô dâu chú rể và các loại trang sức vàng ta như kiềng, lắc, vòng là những thứ không thể thiếu cho ngày trọng đại thì  ngày nay các cặp đôi càng chú trọng và quan tâm hơn đến các loại trang sức cho ngày cưới của mình. Hãy cùng liệt kê xem một bộ trang sức cưới đầy đủ theo quan niệm hiện đại bao gồm những gì.

  Bộ Trang Sức Cưới Hiện Đại


  1.    Nhẫn đính hôn/ nhẫn cầu hôn:
  Nhẫn đính hôn thường đeo ngón giữa, là loại được sử dụng đầu tiên trong chặng đường tình yêu của đôi uyên ương. thường có kích cỡ lớn hơn bộ nhẫn cưới và được chế tác cầu kỳ kiểu gắn đá quý hay kim cương. Sở dĩ các nhẫn đính hôn có kiểu dáng cầu kỳ vì đó cũng chính là món quà người đàn ông dùng để thuyết phục cô gái đồng ý trở thành vợ mình. Món quà này vừa là vật đính ước vừa là món đồ trang sức để các cô mang trên tay mỗi ngày. 
  Giá cả của một chiếc nhẫn cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào việc bạn chọn loại đá kim cương hay kim mỹ. Thông thường hai loại đá này sẽ chênh nhau đến một nửa giá trị. 

   


  2.    Nhẫn cưới
  Khác với nhẫn đính hôn,  nhẫn cưới được sử dụng trong một sự kiện quan trọng hơn, đó là ngày cưới. Được nhiều người coi là biểu trưng cho sự ràng buộc trong hôn nhân, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới cưới và là thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn. Nếu nhẫn đính hôn được trang trí cầu kỳ, chú trọng vào các chi tiết tinh tế, đính đá, thì ngược lại, nhẫn cưới khá đơn giản nhằm phù hợp với cả cô dâu và chú rể. Đa số là dạng nhẫn tròn trơn, không có nhiều họa tiết trên thân, chất liệu thường là vàng 24k (hay còn gọi là vàng ta), với mục đích làm của hồi môn, tiết kiệm. Tuy nhiên ngày nay, nhẫn cưới thường được coi là món đồ trang sức, với vô vàn các kiểu dáng và chất liệu khác nhau như nhẫn cưới vàng trắng, nhẫn cưới vàng tây…

   

   

   

  3.    Nhẫn tròn trơn, kiềng, lắc, vòng bằng vàng 24k làm của hồi môn
  Vào ngày cưới, dù gia đình uyên ương khá giả hay trung bình, cha mẹ hai bên cũng thường chuẩn bị một bộ trang sức để tặng cô dâu làm của hồi môn. Điều đặc biệt của trang sức hồi môn là làm bằng 24k (hay còn gọi là vàng ta). Đó có thể là vòng, nhẫn, kiềng vàng hay vàng miếng. Với trang sức, sau ngày cưới, cô dâu chỉ cất giữ làm kỷ niệm, ít khi bán vì vừa mất giá, vừa tin theo quan niệm xưa, không nên bán của hồi môn.

  Xem thêm tại đời sống trẻ


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :