• Cần Lưu Ý Những Gì Khi Sử Dụng Thẻ Ghi Nợ?

  Thẻ ghi nợ hiện nay đã trở thành một trong những phương thức thanh toán phổ biến đối với niều người. Có những người không chỉ sở hữu 1 mà nhiều chiếc thẻ ghi nợ. Tính tiện dụng trong việc cất giữ, giao dịch và thanh toán hóa đơn đã khiến thẻ ghi nợ được ưa chuộng. Vậy đâu là những điều bạn nên biết về chiếc thẻ này?

  Cần Lưu Ý Những Gì Khi Sử Dụng Thẻ Ghi Nợ?

  Thẻ ghi nợ là thẻ gì?

  Để sử dụng chiếc thẻ ghi nợ thì trước hết bạn phải đến ngân hàng và nạp vào tài khoản của bạn một khoản tiến nhất định. Số tiền tối thiểu mà bạn phải nạp tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn gửi. Chức năng chính của thẻ là dùng để rút tiền và thanh toán hóa đơn mua sắm (chỉ ở những nơi có máy cà thẻ). Số tiền mà bạn sử dụng từ thẻ như đã nói ở trên là số tiền do bạn nạp vào tài khoản nên bạn không thể sử dụng quá số tiền mà bạn có.

  Các hình thức thẻ ghi nợ?

  - Thẻ ghi nợ nội địa: Thẻ này còn có tên gọi quen thuộc với hầu hết mọi người là thẻ ATM. Đúng như tên gọi của mình, thẻ này chỉ có thể sử dụng để rút tiền hoặc thanh toán hóa đơn mua sắ trong nước.

  - Thẻ ghi nợ quốc tế: thẻ này có thể sử dụng cả trong và ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Trên thẻ thường có tên của những tổ chức cấp thẻ quốc tế như Visa, Master,…

  Phân biệt 2 loại thẻ ghi nợ

  - Điểm giống nhau: Bạn có thể tiến hành giao dịch tại máy ATM với cả 2 loại thẻ ghi nợ trên. Điều này tương tự với các điểm chấp nhận thẻ, thanh toán online,…2 loại thẻ này cũng hưởng mức lãi suất ngân hàng và quy định về số dư trong tài khoản tương đương nhau.

  - Điểm khác nhau:

              + Phạm vi sử dụng: như đã nhắc đến ở trên, phạm vi sử dụng của thẻ ghi nợ quốc tế rộng hơn thẻ ghi nợ nội địa. Ngoài ra, số lượng website hay các điểm chấp nhận thẻ ghi nợ quốc tế cũng nhiều hơn thẻ ghi nợ nội địa.

              + Ưu đãi: Với thẻ ghi nợ quốc tế, bạn không chỉ được hưởng ưu đãi từ ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ mà còn từ tổ chức thẻ nước ngoài. Như vậy, ưu đãi bạn nhận được sẽ nhiều hơn so với thẻ ghi nợ nội địa.

   

  Nói tóm lại, bạn có thể tìm thấy mọi tính năng của thẻ ghi nợ nội địa trong một chiếc thẻ ghi nợ quốc tế. Hơn nữa, thẻ ghi nợ quốc tế cho bạn nhiều tiện ích và ưu đãi hơn thẻ ghi nợ nội địa như đã nói ở trên. Việc sở hữu thẻ nào và bao nhiêu thẻ là tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn.

  Nguồn: vtheblogger 


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :