• Danh sách những người giàu lên vì biết cách tiết kiệm (Phần 1)

  Katherine: “Tiết kiệm tiền có thể mang đến động lực và cơ hội theo đuổi đam mê”

  Danh sách những người giàu lên vì biết cách tiết kiệm (Phần 1)

   

  Katherine chi sẻ, khi cô còn trẻ và dần dần có được nguồn thu nhập cho bản thân, cô coi tài khoản ngân hàng của mình là khoản để mua sắm những thứ mình thích như thời trang hay ăn uống. Cô không có mục tiêu lâu dài cho tương lai của mình. Bố mẹ cô cũng là những người không giỏi trong việc quản lý tài chính nên cô mặc nhiên nghĩ rằng tiền là để tiêu xài. Cô chỉ biết sống và làm việc để thỏa mãn những sở thích của bản thân và chưa bao giờ có kế hoạch B cả.

   

  Cô cho biết: Các bạn của tôi đều có tiết kiệm tiền và tôi không thể tưởng tượng được tại sao họ lại làm một việc ngớ ngẩn như vậy. Nhưng mọi việc đã thay đổi chóng mặt khi bạn bè bất ngờ lên kế hoạch cho một chuyến đi trượt truyết ở Nhật Bản. Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ khi ngân sách của mình không đủ cho những việc bất ngờ xảy ra hoặc đề phòng cho những biến cố trong tương lai. Vì vậy, tôi bắt đầu suy nghĩ khác và hạn chế việc mua sắm những đồ vật không thực sự cần thiết và bắt đầu tiết kiệm hơn.

   

  Tính chất công việc của tôithường xuyên và di chuyển nhiều ở ngoài đường và trong một lần không may, tôi đã bị tai nạn giao thông. Chính do sự việc kém may mắn này mà tôi bị đuổi việc và chịu hoàn toàn viện phí vì sử dụng xe cá nhân. Trong cùng tháng đó, tôi phải làm phẫu thuật, tôi nhận thấy mình không thể kiếm được công việc mới rồi xin nghỉ phép để phục hồi sức khỏe. Do đó, đây là lần đầu tiên trong một thời gian dài, tài khoản ngân hàng của tôi sụt giảm nhanh chóng. Tôi không có bảo hiểm y tế và cuộc phẫu thuật đã tiêu tốn của tôi một khoản không nhỏ, nhưng do tôi đã nỗ lực tiết kiệm tiền nên tôi đã vượt qua thời gian khó khăn này.

   

  Trong suốt khoảng thời gian phục hồi sau cuộc phẫu thuật, tôi đã có rất nhiều thời gian để suy ngẫm và tôi nhận ra rằng mình chưa bao giờ làm điều gì mà mình thực sự yêu thích. Cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh công việc và tôi nghĩ đã đến lúc phải thay đổi. Tiền tiết kiệm dành dụm được có thể mang lại sự tự do để theo đuổi những lựa chọn khác. Nó cho phép tôi có khả năng kiểm soát những biến cố không lường trước được trong cuộc sống, cũng như thực hiện niềm đam mê của mình. Tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi, tôi tập hợp một bộ hồ sơ về phong cách nghệ thuật của mình và tải lên trên mạng. Tôi bắt đầu bán hàng trên mạng. Sáu tháng sau, tôi đã kiếm được tiền từ chính những đam mê của mình. Tôi vẫn tiết kiệm và làm việc hướng tới mục tiêu tài chính của mình cũng như những ước mơ trong tương lai – sự khác biệt duy nhất là hiện tại, nhờ có khoản tiền tiết kiệm, tôi đã có thể thực hiện những ước mơ từng bị lãng quên trước đây.

  Nguồn tại tai chinh kinh te


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :