• Gửi tiết kiệm và những điều cần lưu ý

  Gửi tiền tiết kiệm là một trong những cách để đồng tiên sinh lời của một số người. Tuy nhiên, khi gửi tiền tiết kiệm cũng cần có những lưu ý nhất định. Điều quan trọng là làm sao phải đảm bảo gửi tiết kiệm lãi suất cao đồng thời phải an toàn. Dưới đây là một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm mà các bạn nên chú ý.

  Lựa chọn gói gửi tiết kiệm có lãi suất và kỳ hạn có lợi cho mình

  Thông thường, bạn có 2 cách chọn lãi suất: Lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

  Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ, lãi sẽ được trả cuối kỳ, còn lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh định kỳ.

  Một mẹo nhỏ để lựa chọn gói tiết kiệm cũng như lãi suất tốt đó là bạn nên dành thời gian để cập nhật tình hình lãi suất trong nước tại các ngân hàng.

  Chọn loại hình tiết kiệm phù hợp

  Hiện tại, có nhiều hình thức gửi tiết kiệm nhưng chung quy, bạn có thể chọn ba kiểu cơ bản như sau:

  Đầu tiên, là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn với các mức kỳ hạn đa dạng và linh hoạt, lãi suất cạnh tranh.

  Thứ hai, là hình thức tiết kiệm tích lũy cho tương lai nhằm đảm bảo việc hoạch đinh tài chính cho gia đình bạn từ hôm nay.

  Thứ ba, là hình thức tiết kiệm cho con cái (từ 0-15 tuổi).

  Chọn ngân hàng uy tín

  Bạn nên chọn ngân hàng lớn, uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử, có độ an toàn cao (nhìn vào các cổ đông lớn). Đặc biệt, để thuận tiện giao dịch, NH cần có mạng lưới rộng khắp, dịch vụ nhiều tiện ích vượt trội và tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng.

  Nhận lãi tiết kiệm tự động qua thẻ chỉ cần đăng ký 1 lần

  Ngoài ra, với việc trang bị màn hình cảm ứng giao dịch Internet Banking, bạn có cơ hội chuyển khoản, mua sắm, thanh toán online, tra cứu số dư và thực hiện nhiều dịch vụ tiện ích khác do kênh này mang lại. Đặc biệt, bạn có thể đăng ký dịch vụ nhận lại tiết kiệm qua thẻ với ngân hàng một lần duy nhất và thông qua Auto Banking, bạn cũng có thể kiểm tra tiền lãi tiết kiệm mà không cần phải định kỳ đến ngân hàng, vừa tiết kiệm thời gian mà tiền còn được sinh lãi.

   

  Tìm hiểu thêm tại sukientaichinh


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :