• Kinh tế Trung Quốc xiêu theo chứng khoán

  Một cô giáo ở Trung Quốc đang lên kế hoạch đi du lịch cũng như mua sắm từ tiền lời khi cô đầu tư chứng khoán. Với việc tỷ giá nhân dân tệ thời gian gần đây biến động cũng chứng khoán cũng có những thay đổi, cô đã lời khoảng 400,000 Nhân dân tệ và số tiền này vẫn chưa dừng lại ở đây. Với nghề giáo viên như cô gái kể trên thì việc dành dụm để có dư cũng là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, sau khi chơi chứng khoán thì những thứ xa xỉ trước đây cô không dám mơ tới như đi du lịch châu Âu, mua sắm đồ hàng hiệu nay đã thành hiện thực.

  Kinh tế Trung Quốc xiêu theo chứng khoán  “Thiệt hại là rất lớn”

   

  Tuy nhiên, sự khủng hoảng thị trường chứng khoán của Trung Quốc đã khiến những kế hoạch của cô giáo này tan thành mây khói khi số tiền lời của cô đã không cánh mà bay.

   

  Mặc dù khủng hoảng chứng khoán vẫn chưa có những ảnh hưởng mạnh đến kinh tế của Trung Quốc nhưng qua sự việc của cô giáo kể trên thì đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho nền kinh tế từ trước đến giờ được đánh giá luôn có khả năng chịu áp lực từ các lĩnh vực như thị trường bất động sản cũng như xuất khẩu.

   

  2/3 số chuyên gia kinh tế được Bloomberg khảo sát trong tuần này nói rằng GDP của Trung Quốc trong quý 2 này sẽ chịu ít nhiều ảnh hưởng từ biến động của thị trường chứng khoán. Trước đó, giới quan sát đã dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giảm còn 6,8% trong quý 2.

   

  “Ảnh hưởng từ sự sụt giảm của thị trường đối với tài sản của các hộ gia đình và hoạt động tiêu dùng trong tương lai là không thể xem nhẹ. Đối với những ai bị hút vào thị trường chứng khoán trong năm nay, mức thiệt hại đã là rất lớn”, ông Shen Jianguang, chuyên gia kinh tế trưởng về khu vực châu Á của công ty chứng khoán Mizuho Securites tại Hồng Kông nhận xét.

   

  Cú sụt chứng khoán đang đặt ra thêm thách thức đối với mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7% mà Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đề ra cho năm 2015. Mặc dù tác động tới tài sản của người dân là khó định lượng chính xác, những dấu hiệu của sự giảm tốc nhu cầu đang dần hiện rõ.

   

  Hãng xe Đức Volkswageen hiện đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho một số nhà phân phối xe ở Trung Quốc do nhu cầu đi xuống. Trong tháng 6, doanh số thị trường ôtô lần đầu tiên giảm trong hơn hai năm.

  Nguồn : tài chính kinh tế


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :