• Lợi Và Hại Của Thẻ Ghi Nợ So Với Tiền Mặt Và Thẻ Tín Dụng

  Tiền mặt, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là những phương thức giao dịch và thanh toán hóa đơn phổ biến trong thời buổi hiện nay. Tiền mặt từng là phương thức thông dụng nhất nhưng vị trí này đang bị lung lay trước sự ra đời của thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng so sánh những mặt lợi và bất lợi của thẻ tín dụng so với 2 phương thức còn lại

  Lợi Và Hại Của Thẻ Ghi Nợ So Với Tiền Mặt Và Thẻ Tín Dụng

  Ưu điểm của thẻ ghi nợ so với tiền mặt và thẻ tín dụng

  1. Bảo vệ bạn trước…bạn

  Lợi ích quan trọng nhất của thẻ ghi nợ là một khi tài khoản trả về con số không, bạn không thể tiếp tục chi tiền được nữa. Nếu bạn chỉ có mỗi một chiếc thẻ ghi nợ trong ví của mình, về lý thuyết thì bạn không thể tiêu dùng nhiều hơn số tiền mà bạn có. Và đây là điều rất tốt cho bạn trong thời gian tiêu dùng như hiện nay.

  2. Tính đảm bảo

  Lợi ích quan trọng tiếp theo của thẻ ghi nợ so với tiền mặt là tính an toàn và đảm bảo. Thay vì mang theo bên mình một số lượng tiền mặt lớn, bạn chỉ cần mang theo một chiếc thẻ nhỏ gọn. Nếu bạn bị cướp trên đường trong lúc đi mua sắm, bạn có thể yên tâm rằng tên cướp không thể sử dụng thẻ của bạn và nếu chúng có làm vậy thì nhà phát hành thẻ sẽ bảo vệ bạn. Bạn không nên cố gắng chống trả với bọn cướp. Ví tiền của bạn không đáng để bạn bị thương nhất là khi bạn có thể thay mới thẻ ghi nợ.  

  3. Tính tiện lợi

  Thẻ ghi nợ có thể sử dụng để giao dịch trực tuyến, qua các cây ATM và bất cứ nơi nào mà thẻ Mastercard và Visa được chấp nhận dùng để thanh toán.

  4. Dễ quản lý

  Rõ ràng là thẻ ghi nợ dễ kiểm soát và quản lý hơn so với tiền mặt và thẻ tín dụng. Tiền mặt mang đến sự cồng kềnh và thiếu an toàn khi di chuyển trên đường. Thủ tục để mở thẻ tín dụng cũng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơi so với thẻ tín dụng. Tài khoản thẻ ghi nợ của bạn có thể liên kết với các tài khoản tiết kiệm mà không phải đối mặt với những thủ tục phức tạp.

  Nguồn : sự kiện tài chính


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :