• Mẹo Giúp Bạn Rút Tiền An Toàn Tại Cây ATM

  Ngày nay tại Việt Nam thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng…) đã trở nên rất phổ biến. Nhưng đôi khi, kẻ xấu cũng lợi dụng việc các chị em đi rút tiền ở cây ATM để cướp giật. Dưới đây là một số mẹo rút tiền an toàn tại cây ATM giúp bạn rút tiền một cách an toàn.

  Mẹo Giúp Bạn Rút Tiền An Toàn Tại Cây ATM

  Chọn địa điểm và cây ATM

  Cây ATM đặt ở nơi có đông người qua lại vì kẻ gian sẽ ít cơ hội thực hiện hành vi xấu. Ngược lại, bạn không nên rút tiền ở những cây ATM được đặt nơi vắng vẻ.

  Cây ATM đặt ở nơi có đủ ánh sáng để mọi người xung quanh có thể nhìn thấy bạn. Cây ATM được đặt trong siêu thị: Vì thường thì trong siêu thị có rất nhiều nhân viên và bảo vệ, nên kẻ gian thường không dám manh động.

  Bạn không nên sử dụng máy ATM mà đèn chiếu sáng xung quanh của nó không hoạt động. Vì máy ATM có thể đã bị hỏng nên bạn dễ gặp sự cố.

  Nếu có thể, bạn hãy chọn cây ATM có nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn.

  Trong quá trình rút tiền

  Nếu bạn rút một số tiền lớn từ thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng…), bạn nên nhìn xung quanh xem có ai đáng nghi ngờ lảng vảng xung quanh cây ATM đó không trước khi rút tiền. Nếu cảm thấy có gì đó không ổn, bạn hãy đi đến cây ATM khác.

  Nếu có người đứng áp sát sau lưng bạn trong buồng rút tiền thì hãy yêu cầu họ đứng dịch ra chỗ khác. Trong trường hợp họ nhất quyết không chịu thì bạn hãy để họ thực hiện giao dịch trước

  Phải cẩn thận khi quyết định trao đổi hay giúp đỡ ai tại cây ATM, vì hiện nay có nhiều trường hợp kẻ gian trả lợi dụng lòng tốt của người khác để làm điều xấu.

  Khi nhận được tiền, bạn không nên đếm tiền ở trong hay ngoài ATM mà nên cho tiền vào túi và đi ngay. Bởi rất có thể, khi bạn đếm số tiền quá lớn, có thể khiến ai đó nảy lòng tham.

  Lưu ý sau khi rút tiền

  Nếu bạn cất tiền trong túi sách thì hãy cẩn thận khi mang chúng ra khỏi cây ATM. Nếu bạn đi ô tô do mình lái thì thói quen để giỏ xách bên ghế phải là rất nguy hiểm, bọn cướp có thể mở cửa bên phải nhanh chóng lấy túi xách. Thế nên thay vì để bên ghết phải, bạn có thể để túi sách ở dưới sàn xe.

  Cách giải quyết khi gặp trường hợp nguy hiểm

  Khi bạn biết người kè kè bạn ở cây ATM là kẻ xấu, thì không nên tranh luận với chúng. Nếu chưa rút tiền thì bạn nên đi chỗ khác để rút tiền hoặc quay lại sau. Còn trong tình huống xấu hơn, bạn thà để mất 1 số tiền còn hơn đôi co với tên cướp.

   

  Nếu bạn bị giật tiền: nhất là ở những nơi vắng vẻ. bạn không nên đánh nhau hoặc giằng co với các tên cướp. Bởi khi đó chúng rất manh động nên có thể gây nguy hiểm cho bạn. Khi bị cướp, bạn nên đến ngay nơi an toàn và báo cơ quan công an sớm nhất để tìm tra tên trộm.

  Nguồn: vtheblogger


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :