• Một số thông tin về 2 loại tiền gửi phổ biến

  Tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn là 2 loại tiền gửi phổ biến hiện nay. Với xu thế gửi tiền ngân hang ngày càng nhiều thì việc nắm rõ thong tin, đặc điểm và chức năng của từng loại tiền gửi sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dung. Để trở thành một người thong minh trong việc quản lý tiền bạn, bạn có thể tham khảo thong tin về 2 loại tiền gửi trong bài viết dưới đây nhé

  Một số thông tin về 2 loại tiền gửi phổ biến

  Tiền gửi có kỳ hạn

  Tiền gửi có kỳ hạn là tên gọi của loại tiền gửi mà giữa ngân hang nhận gửi tiền và khách hang có sự thoả thuận về tiền gửi. Khách hang có thể thỏa thuận về thời gian đáo hạn theo nhu cầu. Lãi suất được nhận sẽ căn cứ trên thời gian đáo hạn. Thời gian đáo hạn càng dài thì lãi suất càng cao. Vì thế, khách hang nếu không muốn bị giảm lãi suất thì nên có kế hoạch tài chính hợp lý, chỉ rút tiền khi đã đáo hạn. Nếu bạn rút tiền trước thời hạn, ngân hang có nhiều cách để xử lý trường hợp này. Việc từ chối giải ngân là cách xử lý đầu tiên vì thời gian đáo hạn đã ghi rõ trong hợp đồng. Tuy nhiên, cách xử lý này quá cứng rắn và không được long khách hang. Cách mềm mỏng hơn là khách hang được rút tiền trước thời hạn nhưng phải báo trước với ngân hang trong một khoảng thời gian nào đó. Cách xử lý cuối cùng cũng là cách xử lý phổ biến nhất là khách hang vẫn được rút tiền nhưng mức lãi suất sẽ bị giảm xuống rất thấp.  

  Tiến gửi không kỳ hạn

   

  Ngược với tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạn không yêu cầu ký kết thời hạn gửi tiền. Khách hang có thể rút tiền bất cứ khi nào. Tên gọi khác của tiền gửi không kỳ hạn là tiền gửi trong tài khoản séc vì bạ sẽ được cấp một cuốn sổ séc để chi tiêu khi có nhu cầu. Mục đích của loại tiền gửi này là thanh toán nhanh chóng chứ không chú trọng vào lãi suất. 

  Nguồn tai chinh blog


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :