• Ngân hàng nhà nước bất ngờ tăng tỷ giá dola thêm 1%, Vàng lặng sóng

  Ngân hàng nhà nước (NHNN) vừa bất ngờ tăng tỷ giá dola thêm 1%, tăng từ 21.673 đồng lên 21.890 đồng. Trước đó ngày 12-8 NHNN đã nới biên độ tỷ giá từ +/-1% lên +/-2%.

   Ngân hàng nhà nước bất ngờ tăng tỷ giá dola thêm 1%, Vàng lặng sóng

   

  Theo đó, NHNN công bố điều chỉnh tăng tỷ giá dola giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ áp dụng từ ngày 19-8 từ mức 21.673 VND/USD lên 21.890 VND/USD với mức điều chỉnh tăng 1%. Đồng thời, cơ quan này cũng tăng biên độ tỷ giá từ +/-2% lên +/-3%.

  Như vậy, với tỷ giá dola ở mức 21.890 VND/USD và biên độ tỷ giá +/-3%, thì tỷ giá trần là 22.547 VND/USD, tỷ giá sàn là 21.233 VND/USD.

  NHNN cho biết, để chủ động, linh hoạt ứng phó với việc nhân dân tệ của TQ được điều chỉnh giảm giá mạnh nhất trong vòng 2 thập kỷ qua, ngày 12-8, NHNN đã điều chỉnh tăng biên độ tỷ giá lên 2%. Diễn biến thị trường trong nước, quốc tế và ngay tại Trung Quốc những ngày sau đó cho thấy đây là một giải pháp kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế và được dư luận đánh giá tích cực.

  NHNN cho rằng với việc điều chỉnh tăng 1% tỷ giá dola và với biên độ +/-3% sau hai lần điều chỉnh vừa qua, tỷ giá đồng Việt Nam có dư địa đủ lớn để linh hoạt trước các diễn biến bất lợi trên thị trường quốc tế và trong nước không chỉ từ nay đến cuối năm mà cả những tháng đầu năm 2016, tạo sự ổn định vững chắc cho thị trường ngoại tệ và đảm bảo khả năng cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam.

  NHNN sẽ thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ khi cần thiết để ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép.

  Thị trường vàng lặng sóng.

  Sự lặng sóng của giá vàng trong nước do chứng kiến thị trường quốc tế không có nhiều thay đổi. Mở cửa sáng nay tại phiên giao dịch châu Á, mỗi ounce vàng chỉ nhích nhẹ khoảng 2 USD, lên 1.092 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 29,49 triệu đồng, rẻ hơn trong nước tầm 3,98 triệu đồng.

  Những ngày gần đây, giá vàng biến động cũng tương đối rộng. Trong phiên cuối tuần rồi, giá trong nước giảm khoảng 100.000 đồng một lượng do sự sụt giảm mạnh của giá vàng thế giới. Giá dao động trong biên độ 33,30-33,38 triệu đồng - mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tháng qua.

  Theo Tập đoàn DOJI, trước những diễn biến khó lường của giá vàng như hiện nay, nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn trong hoạch định kinh doanh của mình. "Chốt phiên cuối tuần chủ yếu là khách lẻ tham gia giao dịch mua vào, chiếm 80% trên tổng lượng mua bán", đại diện DOJI cho biết.

   

  Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ngân hàng bật tăng sáng nay. Theo đó, mỗi đôla Mỹ được Vietcombank tăng 30 đồng cả mua và bán lên sát 22.330-22.460 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

  Nguồn : tin tuc kinh te


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :