• Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Cho Vay Doanh Nghiệp

  Nguồn vốn tín dụng ngân hàng là yếu tố quan trọng và cần thiết trong quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp. Việc cho vay doanh nghiệp nhằm hỗ trợ vốn là gói sản phẩm phổ biến của các ngân hàng. Nhưng các doanh nghiệp có biết cần lưu ý những gì để sử dụng nguồn vốn này được hiệu quả?

  Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Cho Vay Doanh Nghiệp

  1. Nắm rõ tình hình kinh tế vĩ mô

  Mọi chính sách đầu tư trong nước luôn lấy căn cứ từ nền kinh tế vĩ mô, vì thế chủ doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt các tin tức để có thể điều chỉnh hoạt động kinh doanh sản xuất, đề phòng rủi ro. Nếu làm đúng, doanh nghiệp sẽ tạo cho mình cơ hội kinh doanh, biết cách chu chuyển dòng vốn tín dụng ngân hàng,…

  2. Nắm bắt sự phát triển của thị trường tài chính

  Điều mà các doanh nghiệp cần lưu tâm là thị trường tiền tệ và thị trường vốn. Ngoài việc tiếp cận nguồn vốn từ cho vay doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể huy động vốn thị trường bằng cách phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu. Thực tế, thị trường chứng khoán chỉ chiếm 7% nguồn vốn huy động. Đây là một kênh tiềm năng để khai thác vốn nhưng bị nhiều doanh nghiệp bỏ quên.

  3. Tập trung quả trị tài chính doanh nghiệp

  Quản trị tài chính liên quan đến 3 quyết định quan trọng: đầu tư, mua sắm, quản lý tài sản. Ba quyết định này ảnh hưởng nhiều đến cơ cấu tài chính, lưu chuyển tiền tệ và hiệu quả kinh doanh.

  4. Nắm rõ mục đích vay vốn, quy trình tín dụng của ngân hàng

  Mỗi doanh nghiệp vay vốn ngân hàng vì những mục đích khác nhau nên khi tìm đến sản phẩm cho vay doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải xác định rõ mục đích sử dụng vốn, số vốn cần vay và khả năng cũng như thời gian hoàn nợ. Có các mục đích vay vốn phổ biến như sau: tăng trưởng bán hàng nhanh (bán hàng quá nhiều), vòng quay hàng tồn kho chậm lại, phải thu khách hàng kéo dài, các tài sản cố định – thay thế hay mở rộng, lý do khác.

  Xu hướng cho vay doanh nghiệp hiện nay của các ngân hàng là dựa trên nhu cầu vốn xác thực cùng hồ sơ chứng minh đầy đủ: năng lực pháp lý, năng lực tài chính, phương án kinh doanh hiệu quả, lịch sử giao dịch tín dụng và cuối cùng là hồ sơ về tài sản đảm bảo.

  Doanh nghiệp cần chủ động chuẩn bị hồ sơ để có thể tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và có kế hoạch trả nợ khả thi.

  5. Đảm việc kiểm soát nguồn vốn vay trong khi triển khai dự án

  Điều này quan trọng vì sau khi vay được vốn không phải doanh nghiệp nào cũng biết sử dụng vốn sao cho hiệu quả nhất để gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Bước kiểm soát tài chính này cần được quản lý chặt chẽ.

  Nguồn

   

   


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :