• Những sai lầm khi sử dụng sổ tiết kiệm

  Tiết kiệm tiền là một nhu cầu không thể thiếu đối với người dân. Việc tiết kiệm tiền ở ngân hàng là một nơi đáng tin tuy nhiên, vừa qua có nhiều vụ án kinh tết nghiêm trọng khi những cán bộ tín dụng cũng như nhân viên của các ngân hàng đã lợi dụng quyền hạn để sử dụng tiền của các khách hàng trái phép và sử dụng và mục đích cá nhân. Đơn cử là trường hợp của Huyền Như mới đây.  1. Không nên ký sẵn các giấy tờ liên quan đến tiết kiệm tiền

  Những sai lầm khi sử dụng sổ tiết kiệm (

   

  Một khách hàng Việt Kiều vừa qua đã vướng phải một trường hợp khá đáng tiếc khi ông này gửi tiền tiết kiệm khoảng 400,000 EUR tại một ngân hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi muốn rút số tiền này ra thì vị khách này lại không có quyền rút. Nguyên nhân đến từ việc 1 trong 2 sổ tiết kiệm tiền của ông đã bị thế chấp mà ông không có bất cứ thông tin gì về việc này.

   

  Theo thông tin ông cung cấp, ông là giám đốc của một công ty có quan hệ hợp tác với một ngân hàng thương mại. Thông thường ông này làm việc với Phó giám đốc của ngân hàng. Để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện trong việc làm giấy tờ, ông thường ký sẵn vào các tờ giấy trắng để khi có nội dung, Phó giám đốc này không cần phải đến trình ký.

   

  Trường hợp này không phải là hiếm khi khách hàng đến gửi tiền tiết kiệm, rất nhiều khách hàng cũng ký sẵn vào những chứng từ để khỏi bị làm phiền khi muốn trình ký.

   

  1. Không mở sổ tiết kiệm tại quầy

   

  Khách càng có nhiều tiền, càng dễ mắc sai lầm này. Vì họ là khách VIP, thân quen nên thường được nhân viên ngân hàng ưu ái đến tận nhà, nơi làm việc, sân golf hay thậm chí bất cứ chỗ nào để làm sổ tiết kiệm. Trường hợp này, rủi ro có thể phát sinh khi nhân viên ngân hàng giao sổ tiết kiệm giả mạo hoặc sau đó không đưa tiền về kho quỹ, không nhập lên hệ thống. Trên thực tế, các nhân viên ngân hàng đều nói rằng họ làm việc này vì khách hàng thân thiết và mọi giao dịch đều an toàn để lấy chữ tín.

  Nguồn : tai chinh kinh te


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :