• Những thói quen xấu khi dùng thẻ tín dụng

  Tiếp theo phần 1, ở phần 2 chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm những thói quen không tốt khi sử dụng thẻ tín dụng của người dùng.

   

  Sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng

  Những thói quen xấu khi dùng thẻ tín dụng

   

  Đây cũng là một thói quen xấu của người dùng khi sử dụng thẻ. Các ngân hàng hiện nay tổ chức rất nhiều đợt làm thẻ miễn phí và đi kèm là những quà tặng hấp dẫn nên dẫn đến việc cứ gặp ngân hàng nào chào mời là lập tức làm thẻ tín dụng. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng, nếu mở quá nhiều sẽ là một cái bẫy rất lớn đối với mọi người sử dụng vì nó sẽ ảnh hưởng đến ví tiền của bạn.

   

  Theo một chuyên gia về lĩnh vực thẻ ngân hàng, một người dùng chỉ nên sử dụng tối đa khoảng 2 thẻ tín dụng.

   

  Sử dụng thẻ nhưng không nhớ ngày thanh toán

   

  Vì không bao giờ phải trả lại tiền đã tiêu cho ngân hàng khi dùng thẻ ATM nên nhiều người thường quên lịch thanh toán khi dùng thẻ tín dụng. Phí trả chậm cũng không hề thấp. Chưa kể, lãi suất sẽ bắt đầu được tính với các khoản chi tiêu trong tháng.

   

  Bởi tính chất trả sau nên nhiều người chủ quan không nhớ ngày phải thanh toán cho ngân hàng. Đồng thời, chi phí phải chịu cho trường hợp trả chậm cũng khá cao nên người dùng nên chú ý đến việc này

   

  Quan trọng hơn, bạn sẽ bị nhảy nhóm nợ xấu nếu đến hạn chưa thanh toán dư nợ tối thiểu trong kỳ. Do đó, để khắc phục tình trạng này, nên để nhắc nhở trên điện thoại hoặc chủ động thanh toán ngay khi có lương, có khoản thu nhập.

   

  Dùng tiền mặt

   

  Vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt. Tuy nhiên, không ít người vẫn quên khuấy điều này dù tất cả các nhà phát hành đều tính phí rút tiền mặt khá cao (từ 3-4% số tiền rút). Chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất được tính ngay từ thời điểm rút tiền.

   

  Tuy nhiên, cũng không loại trừ một số người mở thẻ tín dụng chỉ để rút tiền, bất chấp phí rất đắt. Cách thức này chỉ nên dùng trong trường hợp hạn hữu bởi sẽ khiến bạn dễ dàng rơi vào vòng xoáy nợ nần.

  Nguồn : vtheblogger


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :