• Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam với tốc độ chóng mặt. Nếu trước đây ngoài đôi nhẫn cưới là biểu tượng gắn kết yêu thương dành cho cô dâu chú rể và các loại trang sức vàng ta như kiềng, lắc, vòng là những thứ không thể thiếu cho ngày trọng đại thì  ngày nay các cặp đôi càng chú trọng và quan tâm hơn đến các loại trang sức cho ngày cưới của mình. Hãy cùng liệt kê xem một bộ trang sức cưới đầy đủ theo quan niệm hiện đại bao gồm những gì.

  Bộ Trang Sức Cưới Hiện Đại


  1.    Nhẫn đính hôn/ nhẫn cầu hôn:
  Nhẫn đính hôn thường đeo ngón giữa, là loại được sử dụng đầu tiên trong chặng đường tình yêu của đôi uyên ương. thường có kích cỡ lớn hơn bộ nhẫn cưới và được chế tác cầu kỳ kiểu gắn đá quý hay kim cương. Sở dĩ các nhẫn đính hôn có kiểu dáng cầu kỳ vì đó cũng chính là món quà người đàn ông dùng để thuyết phục cô gái đồng ý trở thành vợ mình. Món quà này vừa là vật đính ước vừa là món đồ trang sức để các cô mang trên tay mỗi ngày. 
  Giá cả của một chiếc nhẫn cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào việc bạn chọn loại đá kim cương hay kim mỹ. Thông thường hai loại đá này sẽ chênh nhau đến một nửa giá trị. 

   


  2.    Nhẫn cưới
  Khác với nhẫn đính hôn,  nhẫn cưới được sử dụng trong một sự kiện quan trọng hơn, đó là ngày cưới. Được nhiều người coi là biểu trưng cho sự ràng buộc trong hôn nhân, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới cưới và là thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn. Nếu nhẫn đính hôn được trang trí cầu kỳ, chú trọng vào các chi tiết tinh tế, đính đá, thì ngược lại, nhẫn cưới khá đơn giản nhằm phù hợp với cả cô dâu và chú rể. Đa số là dạng nhẫn tròn trơn, không có nhiều họa tiết trên thân, chất liệu thường là vàng 24k (hay còn gọi là vàng ta), với mục đích làm của hồi môn, tiết kiệm. Tuy nhiên ngày nay, nhẫn cưới thường được coi là món đồ trang sức, với vô vàn các kiểu dáng và chất liệu khác nhau như nhẫn cưới vàng trắng, nhẫn cưới vàng tây…

   

   

   

  3.    Nhẫn tròn trơn, kiềng, lắc, vòng bằng vàng 24k làm của hồi môn
  Vào ngày cưới, dù gia đình uyên ương khá giả hay trung bình, cha mẹ hai bên cũng thường chuẩn bị một bộ trang sức để tặng cô dâu làm của hồi môn. Điều đặc biệt của trang sức hồi môn là làm bằng 24k (hay còn gọi là vàng ta). Đó có thể là vòng, nhẫn, kiềng vàng hay vàng miếng. Với trang sức, sau ngày cưới, cô dâu chỉ cất giữ làm kỷ niệm, ít khi bán vì vừa mất giá, vừa tin theo quan niệm xưa, không nên bán của hồi môn.

  Xem thêm tại đời sống trẻ


  votre commentaire
 • Theo ông Đinh Thế Hiển, bán hàng trả góp là hình thức bán lẻ phát triển của những quốc gia có nền kinh tế đô thị phát triển.

  “Các nước phát triển như Mỹ, người dân chủ yếu mua hàng trả góp. Người mua có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, họ chủ động số tiền để chi trả cho món hàng mình mua. Vì vậy, chúng ta nên nhìn bán trả góp là hình thức phát triển của thương mại chứ đừng nghĩ như người Việt Nam lâu nay, là không có tiền mới góp, là mắc nợ”, ông Hiển nói.

  Vay Trả Góp 0% Lơi Hay Hại

  Chuyên gia này cũng cho rằng, việc bán hàng trả góp, vay tiền trả góp không lãi suất chính là một hình thức khuyến mại thông minh của các nhà bán lẻ. Thay vì giảm giá vài chục phần trăm, mua 1 tặng 1… họ cho khách trả góp và hỗ trợ lãi suất.

  "Cách này rất thiết thực, đánh trúng tâm lý khách hàng, dù so món quà tặng trị giá vài trăm nghìn đồng với khoản hỗ trợ lãi suất trong 6 tháng là tương đương nhau", ông Hiến nói.

  Theo ông, dù cách làm nào thì người tiêu dùng vẫn được lợi. "Chỉ có chuyện doanh nghiệp nâng giá lên cao rồi tổ chức khuyến mại mới đáng phê phán".

  Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu lại tỏ ra nghi ngờ chiêu khuyến mại này. “Ở Mỹ có một câu tôi tâm đắc, đó là 'Không có bữa trưa nào miễn phí trên đời này'. Mua hàng trả góp mà lãi suất bằng 0 là chuyện không tưởng. Làm gì có ai đi kinh doanh lại tốt như vậy, trừ khi doanh nghiệp tăng giá hàng cao hơn bình thường. Giá món hàng 100 đồng được bán 150 đồng. Mức tăng này sẽ dùng để trả lãi cho đơn vị cho vay".

  Ông Hiếu nghi ngờ có thể doanh nghiệp xả hàng tồn, hàng lỗi mốt, kém chất lượng.

  Thực tế, cuối năm, không chỉ các doanh nghiệp có nhu cầu giải phóng hàng hóa mà cả ngân hàng cũng tìm cách đẩy vốn ra nền kinh tế.  Việc cho mua trả góp lãi suất 0% là nỗ lực của cả doanh nghiệp cũng như ngân hàng trong liên kết kích cầu tiêu dùng và tín dụng. Hình thức này giúp gia tăng được thị phần, kích thích sức mua của người dân.

  Song việc bán hàng trả góp, vay tiền trả góp không lãi suất cần nhìn nhận theo nhiều khía cạnh. Đầu tiên là tín hiệu tốt, vì nhà sản xuất, nhà bán lẻ bắt đầu quan tâm tới nhiều hình thức bán hàng hiện đại, kích thích tiêu dùng.

  Tuy nhiên, theo ông Đinh Thế Hiển, nếu không phải là tín hiệu tốt của thị trường thì cần tính đến mối lo ngại ở góc độ vĩ mô.

   

  "Thực sự quan ngại nếu đang mùa mua sắm cuối năm mà sức mua yếu, các nhà bán lẻ buộc phải giảm giá, xả hàng bằng mọi cách để xoay vòng vốn. Điều này cho thấy kinh tế tiêu dùng đang teo tóp lại, hàng hóa không lưu thông buộc doanh nghiệp phải bán rẻ bằng mọi giá", ông Hiển phân tích.

  Nguồn: Tại đây


  votre commentaire
 • Tôi muốn tìm hiểu về gửi tiết kiệm tiền có kỳ hạn và không kỳ hạn khác nhau như thế nào, đổi tượng sử dụng ra sao.

   

  Trả lời:

  Tiền gửi là tất cả các khoản tiền của tổ chức, hoặc cá nhân gửi tại tổ chức nhận tiền gửi (không phân biệt mục đích, kỳ hạn, đối tượng). Có nhiều tiêu chí để phân loại tiền gửi như: theo mục đích thì có tiền gửi thanh toán gửi tiết kiệm tiền; theo kỳ hạn thì có tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn; theo đối tượng thì có tiền gửi của tổ chức và tiền gửi của cá nhân; theo loại ngoại tệ thì có tiền VND, ngoại tệ hay vàng…

  Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn:

  Đối tượng sử dụng loại hình dịch vụ này thường là các doanh nghiệp, cơ quan, công ty, các tổ chức có lượng tiền dư nhàn rỗi trong một khoảng thời gian nhất định, mà chưa có nhu cầu sử dụng đến. Nếu để tại quỹ của cơ quan thì nguồn tiền này sẽ không sinh lời, do đó cơ quan xí nghiệp này sẽ làm một hợp đồng tiền gửi (không phải sổ tiết kiệm) với ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định (có kỳ hạn) có thể là một tuần, hai tuần, hoặc một hay hai tháng... Tùy vào kỳ hạn mà chủ doanh nghiệp chọn để có mức lãi suất tương ứng. Số tiền gửi sẽ hưởng lãi suất tương ứng với kỳ hạn đó.

  Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn:

  Đối tượng sử dụng dịch vụ này thông thường các khách hàng cá nhân. Khi gửi tiết kiệm một số tiền vào một khoảng thời gian nhất định, bạn được hưởng lãi suất tương ứng với kỳ hạn đó. Ngân hàng sẽ phát hành cho bạn sổ tiết kiệm tương ứng số tiền, kỳ hạn và lãi suất...

  Thông thường, lãi suất tiền gửi có kỳ hạn thông thường sẽ cao hơn một tí so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Vậy điểm khác nhau ở đây là đối tượng sử dụng hai loại hình này và lãi suất của hai loại hình này và giống nhau ở bản chất cả hai trường hợp đều là dịch vụ tiền gửi tại ngân hàng.

  Cách tính lãi từ gửi tiết kiệm:

  Tiền lãi thông thường được trả cuối kỳ khi đáo hạn sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng có hình thức tiết kiệm trả lãi theo tháng, quý hoặc theo năm có nghĩa là cứ mỗi tháng, quý hoặc năm, bạn có thể đến nhận tiền lãi cho tháng, quý hoặc năm đó và tiền gốc vẫn gửi lại ngân hàng cho đến khi đáo hạn.

   

  Số tiền gốc gửi tiết kiệm cũng sẽ được trả khi đến ngày đáo hạn sổ. Đến ngày này, nếu bạn không đến rút tiền gốc, thì số tiền này sẽ tự động cộng lãi và quay vòng sang kỳ hạn mới với mức lãi suất áp dụng cho kỳ hạn tại thời điểm hiện tại. Nếu gặp trường hợp cần gấp tiền, bạn cũng có thể rút trước hạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ chỉ được tính lãi suất tiền gửi khhông kỳ hạn cho thời gian mà bạn thực gửi. Ngoài ra, một số ngân hàng còn cung cấp sản phẩm tiết kiệm rút gốc linh hoạt, tạo điều kiện cho khách hàng có thể rút số tiền gốc thành nhiều lần phù hợp với nhu cầu phát sinh của mình.

   

   Nguồn: tai chinh viet nam


  votre commentaire
 • Từ 2005 tới 2012, nhóm tin tặc 4 người ở Nga và 1 người Ukraina đã tấn công hơn 160 triệu thẻ tín dụng. Các đối tượng này hiện đã bị bắt về tội xâm nhập quyền riêng tư và chiếm đoạt tài sản. Theo New Jersey, các đối tượng này đã xâm nhập vào hệ thống của các công ty Mỹ cũng như quốc tế, trong số đó có các công ty như J.C. Penney, Wet Seal, 7-Eleven, Nasdaq, JetBlue và Dow Jones để trộm thông tin khách hàng và rao bán.

  Tin tặc tấn công hàng triệu thẻ ngân hàng

   

  Các đối tượng này nhắm vào các doanh nghiệp bán lẻ và chủ yếu là trong lĩnh vực tài chính. Các thông tin mà chúng đánh cắp gồm có tên người dùng, mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Chỉ cần những thông tin đó thôi đủ để cho chúng bán với giá cắt cổ.

   

  Theo nhận định, đây là một trong những vụ tấn công và đánh cắp dữ liệu lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ước tính thất thoát của vụ án này lên tới hàng trăm triệu Đô la. Paul Fishman - Chương lý cho biết, những hacker này đột nhập vào máy tính và truy cập thông tin cá nhân rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến nền kinh tế cũng như các vấn đề an ninh quốc gia.

   

  Vladimir Drinkman và Alexandr Kalinin giành quyền truy cập vào hệ thống các công ty, trong khi Roman Kotov “đào bới” mạng lưới để tìm kiếm dữ liệu đáng giá.

   

  Tin tặc sử dụng dịch vụ lưu trữ web ẩn danh do Mikhail Rytikov cung cấp để che giấu thân phận. Dmitriy Smilianets chịu trách nhiệm đem bán dữ liệu đánh cắp và chia chác tiền kiếm được cho đồng bọn.

   

  Kalinin và Drinkman trước đây từng bị bắt tại New Jersey vì liên quan tới vụ thâm nhập dữ liệu của 5 doanh nghiệp.

   

  Văn phòng Luật sư phía Nam New York hôm 25/7 công bố thêm hai bản cáo trạng chống lại Kalinin vì tấn công máy chủ của sàn chứng khoán Nasdaq và điều hành đường dây đánh cắp thông tin ngân hàng quốc tế.

  Nguồn : tại đây

  votre commentaire
 • Với tình hình huy động vốn khó khăn, lãi suất đầu vào thậm chí vượt trần lên mức 17-18% mà vẫn không đủ, một số ngân hàng lãi suất vay tiêu dùng đã lên tới 22,8-24% một năm. 

  Thay Đổi Lãi Suất Và Kỳ Hạn Trong Vay Tiêu Dùng

  Song song với tăng lãi suất, ngân hàng có xu hướng ưu tiên cho các khoản vay ngắn hạn.

  Tại một ngân hàng, đối với vay tiêu dùng, kỳ hạn 15 năm đã dừng, thay vào đó, theo gợi ý của nhân viên tín dụng, người có nhu cầu nên vay tiêu dùng thấu chi. Hình thức này linh hoạt trả gốc, lãi và số tiền tối đa có thể vay là 500 triệu đồng. Lãi suất hiện hành với vay tiêu dùng tại ngân hàng này là 22,5% một năm. Tuy nhiên, ngân hàng này cũng nâng mức phí đảm bảo giá trị tài sản từ khoảng 1% lên 2,75% (đã bao gồm thuế VAT).

  Nhân viên một công ty bảo hiểm cho hay, hiện tại với nhu cầu vay tiêu dùng, ngoài có các giấy tờ cần thiết, khách hàng còn phải chứng minh thu nhập hàng tháng, có bảo hiểm... Số tiền giải ngân cũng chỉ cao nhất 190 triệu đồng, thời hạn trả từ 1 đến 4 năm thay vì dài hơn như trước. Lãi suất dao động 1,3 đến 1,8% một tháng (khoảng 15,6-21,6% một năm).

  Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, 30/6 là hạn chót để ngân hàng kéo tỷ trọng cho vay phi sản xuất về mức 22%. Những biện pháp được một số nhà băng áp dụng trong thời gian vừa qua nhằm giảm dư nợ sản xuất là thu hẹp cho vay chứng khoán, bất động sản, tiêu dùng... bằng cách đẩy lãi suất lên cao.

  30/6 cũng là thời hạn cuối cùng các ngân hàng thương mại phải báo cáo về lộ trình tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng. Do đó, theo ý kiến của một số chuyên gia, việc tăng lãi suất huy động và lãi suất cho vay, đồng thời lùi về cho vay hạn ngắn trong thời điểm hiện nay cũng là một trong những phương án để ngân hàng nhỏ bảo toàn vốn.

  Nguồn: vthe blogger

   


  votre commentaire