• Sinh Viên Lao Đao Vì Bẫy Trả Góp Mới

  Cần 5 triệu nhưng nợ tiếp hơn chục triệu

  Vì cần gấp 5 triệu đồng để trả nợ, T.L - sinh viên một trường ĐH đã lên mạng tìm kiếm những nơi cho vay nóng. “Chỉ hai tiếng sau, mình được cho vay đủ tiền trả được nợ cũ nhưng đồng thời phải nợ tiếp với số tiền hơn chục triệu đồng”, T.L kể lại.

  Không chỉ riêng T.L, rất nhiều SV cũng đã rơi vào hoàn cảnh tương tự: bỗng chốc nợ cả chục triệu đồng chỉ vì vay tiền trả góp nóng.

  Sinh Viên Lao Đao Vì Bẫy Trả Góp Mới

  Thừa nước đục thả câu

  Theo như điều tra, nhiều người đã bày ra trò cho vay kiểu mới này để trục lợi dựa vào tâm lý của những SV cần tiền gấp để giải quyết khó khăn.

  Trong hình thức vay nóng kiểu này thực tế là giao dịch mua bán sản phẩm trả góp và người đi vay bị ràng buộc. Người đi vay vì không có tiền trả trước khi đăng ký mua trả góp nên đã mượn trước của những người cho vay, khi đến thời hạn trả nợ, bên cho vay sẽ tìm mọi cách và đủ thứ lý do để bắt buộc con nợ phải bán sản phẩm cho họ với giá rẻ mạt.

  Tôi  thử liên hệ với người tên T đăng tin cho vay trên trang chovaytien…, T đồng ý cho vay nhưng phải đi đăng ký mua hàng trả góp và sản phẩm mua trả góp phải do T chọn chứ không được mua theo ý. Suốt hai ngày sau đó, T thường xuyên gọi điện thoại hối thúc đem chứng minh nhân dân và bằng lái xe ra các hệ thống bán điện thoại di động làm hồ sơ mua trả góp để được vay tiền ngay. Khi tôi nói không có tiền trả trước 20%, Tuấn đã tuyên bố: “nếu hồ sơ được duyệt là đem tiền đến ngay”. Khi biết hồ sơ đã được duyệt, Tuấn vội vàng chạy xe đến và đưa 5 triệu đồng và bảo cầm tiền vào trả trước, xong sẽ đưa đủ. Tôi liền hỏi: “Đủ là bao nhiêu” thì Tuấn trả lời tỉnh bơ, 60% giá trị sản phầm mà Tuấn đã chỉ định.

   

  Chúng tôi bảo “không có tiền để trả trước 30%”. Tuấn nói: “Yên tâm,”.: “Cầm tiền vào trả 30% trước rồi nhận máy. Lát nữa ra sẽ đưa đủ”. “Đủ là bao nhiêu”, chúng tôi thắc mắc. Tuấn bảo sẽ thu lại 70% giá trị của sản phẩm. “Ở đâu cũng vậy, ngày hôm nay đi thu gần chục cái laptop, iPhone, đều ở mức giá này”, Tuấn nói. Tôi không đồng ý, qua lại một hồi tôi không muốn vay nữa, T đã rất cay cú và bỏ đi. Tính toán lại, nếu như tôi đồng ý mượn tiền T trả trước cho công ty bán trả góp, đồng thời bán lại sản phẩm với 70% giá trị thì T đã thu lợi gần 5 triệu đồng chỉ trong tích tắc.

  Nguồn sự kiện tài chính


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :