• Suy nghĩ khác biệt

  Nghĩ khác….

  Suy nghĩ khác biệt

  Nếu ai từng đọc Tiểu sử Steve Jobs có lẽ cũng không lạ gì với câu nói để đời “ Think different “. Đó là kim chỉ nam cho sự nghiệp và cuộc đời của Steve. Vậy mấy ai trong chúng ta thấu hiểu sự khác biệt đó.

  Hãy nghĩ khác đi, đi khác hướng mọi người. Trong kinh doanh con người thường hay chăm chỉ thi đua nhau nhưng không phải tìm kiếm sự khác biệt mà lại thường cạnh trang không lành mạnh lẫn nhau như giảm giá thành dẫn đến cuộc cạnh tranh về giá, giảm chi phí sản xuất, đua nhau bằng mọi cách cả giành thị trường.

  Đa số con người suy nghĩ theo một lối và tất cả mọi người đi lối mòn ấy. Chính vì chiếm đa số như thế nên những suy nghĩ đó gọi là thông thường, là chuẩn mực. Nếu ai đi ngược lại với số đông thì sẽ bị cho là khùng điên, dở hơi. Chính vì tâm lý đó nên con người sợ những suy nghĩ khác người và sợ cả những ý kiến trái chiều.

  Có thể chia thành hai nỗi sợ: dám nghĩ khác và làm khác, dám nghĩ khác nhưng không dám làm khác. Những người dám nghĩ khác và làm khác cần chí ít một người ủng hộ họ, họ sẽ làm và sẽ tạo ra điều khác biệt. Đối với những ai dám nghĩ khác nhưng không dám làm khác luôn có sự giằng co, bứt rứt trong lòng nhưng vẫn luôn im lặng và làm theo số đông.

  Hãy cứ suy nghĩ khác đi, hãy nói khác và làm khác. Hãy nói lên chính kiến của bản thân dù đúng hay sai, dù thuận theo hay đi ngược số đông. Tất cả quyền lựa chọn là ở bạn. Bạn chọn làm người khác biệt hay chọn làm con cừu như số đông. Quyết định nào cũng tốt cả. Nếu bạn làm người của số đông, bạn sẽ luôn có đám đông ở bên cạnh, sẵn sàng giúp bạn, nếu bạn làm người tư duy khác biệt, bạn sẽ chỉ có một mình hoặc một người cùng chia sẻ nhưng khi ấy thành công của bạn thật to lớn và đáng ghi dấu ấn.

   

   

   


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :