• Thay đổi Font chữ - Liệu có tiết kiệm hơn?

  Khi còn là cậu học sinh Trung học, Suvir đã tự hỏi làm thế nào để tiết kiệm giấy và mực một cách tối đa vì cậu nhận thấy tài liệu phát cho học sinh ngày một nhiều hơn. Chính vì suy nghĩ đó luôn ám ảnh trong đầu nên cậu đã thực hiện một dự án vô cùng ấn tượng mà ban đầu, nó chỉ được đem đi thi triển lãm khoa học ở trường.

  Thay đổi Font chữ - Liệu có tiết kiệm hơn?

  Suvir đã thu thập tài liệu do giáo viên phát và tập trung vào những chữ cái được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh: e, t, a, o và r. Sau đó thống kê tần suất sử dụng của mỗi chữ trên, thử nghiệm bốn kiểu font khác nhau: Garamond, Times New Roman, Century Gothic và Comic Sans, sau đó đo lường lượng mực dùng cho mỗi chữ cái bằng công cụ mang tên APFill® Ink Coverage Software. Cậu tiếp tục phóng to chữ cái, in ra, cắt trên giấy bìa rồi cân lên để xác minh kết quả. Với mỗi chữ cái, cậu tiến hành ba lần và ghi lại lượng mực dùng cho mỗi font. Từ các kết quả phân tích, Suvir phát hiện ra rằng nếu sử dụng font Garamond, loại font có nét mảnh mai hơn thì trường cậu có thể tiết kiệm được những 24% lượng mực in hàng năm, tương đương với số tiền 21.000 USD.

  Được sự động viên của các giáo viên, Suvir lại tìm cách công bố rộng rãi kết quả nghiên cứu của mình. Sau khi đọc về nghiên cứu của Suvir, JEI (Journal for Emerging Investigators - Báo Nhà Nghiên Cứu Trẻ) đã yêu cầu Suvir thực hiện dự án trên quy mô tầm cỡ hơn nữa, đó chính là: chính phủ liên bang. Suvir lặp lại thử nghiệm trên năm trang in mẫu từ trang web tài liệu của Văn phòng In Ấn chính phủ và vẫn tìm ra kết quả tương đồng: đổi font chữ = tiết kiệm tiền.

   

  Và dựa vào nghiên cứu của Suvir, nếu chính phủ các bang đều áp dụng Font chữ Garamond thì hàng năm có thể tiết kiệm được gần 30%, khoảng gần 500 triệu đôla.

  Xem thêm tại tài chính blogger


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :