• Thu nhập 10 triệu đồng có nên dùng thẻ tín dụng?

  Hiện tại, thu nhập 1 tháng của tôi khoảng 10 triệu. Các công ty làm thẻ tín dụng đang tư vấn tôi về việc mở thẻ. Theo bản thân, tôi thấy thủ tục cũng như các khoản ưu đãi rất hấp dẫn. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng như vậy có mang lại rủi ro gì không. Mong mọi người tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn.

  Thu nhập 10 triệu đồng có nên dùng thẻ tín dụng?

   

  Trả lời:

   

  Bạn đọc 1:

   

  Cái nào cũng có mặt lợi và hại của nó, nhưng nếu biết kiểm soát chi tiêu thì chị sẽ nhận được lợi nhiều hơn là hại. Có 1 câu chuyện tôi muốn chia sẻ với mọi người là ngày mới bắt đầu đi làm, có 1 chị khách hàng chỉ làm thẻ cho vui thôi vì thấy tôi tư vấn nhiệt tình chứ không có nhu cầu sử dụng. Nhưng khoảng 1 tháng sau đó, con trai chị phải mổ ruột thừa nhưng tiền mặt hiện tại của chị không đủ để trả viện phí. Bỗng dưng chị nhớ lại đã có làm thẻ tín dụng và sử dụng thẻ để thanh toán viện phí lúc đó 1 cách nhanh chóng mà không phải vay mượn hay làm phiền ai. Đôi khi nhu cầu sử dụng đến 1 cách rất bất ngờ chứ ko hẳn là có nhu cầu mới làm thẻ.

   

  Bạn đọc 2:

   

  Về lâu dài và với xu hướng hạn chế sử dung tiền mặt trong giao dịch thì bạn 'tậu' cho mình 1 thẻ tín dung. Và có 1 thẻ tín dung cũng thể hiện đẳng cấp thời thượng đấy. Tuy nhiên, nếu như không kiểm soát được công nợ, thanh toán không đúng hạn thì bạn dễ bị sa lầy và trở thành con nợ lúc nào không hay. Xấu hơn nữa là mất khả năng chi trả và nằm trong black list của các ngân hang thì sau này muốn giao dịch với ngân hang rất khó.

   

  Bạn đọc 3:

   

  Dùng thẻ tín dụng thì ko quan trọng vấn đề lương cao hay thấp bạn à, quan trọng là dùng trong hoàn cảnh nào, bạn có sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng thẻ hay ko, ở VN chúng ta tâm lý chỉ thích dùng tiền mặt cho tiện lợi nhưng thật ra trong 1 số trường hợp dùng thẻ lại thuận lợi hơn, ví dụ đi siêu thị thì dùng thẻ sẽ giải quyết được vấn đề tiền lẻ, tiền kim loại. Hơn nữa dùng thẻ là sẽ trả tiền sau nên chúng ta sẽ có 1 thời gian chiếm dụng vốn số tiền mà ta đã sử dụng, thời gian này tuỳ thuộc thời gian bạn đã sử dụng thẻ, ngày sao kê của ngân hàng. Mua hàng có thể được chiết khấu,...

  Tuy nhiên dùng thẻ sẽ có phí thường niên khoảng vài trăm nghìn tuỳ thuộc vào chính sách của ngân hàng, nếu mất thẻ thì kẻ trộm có thể dùng thẻ của bạn sử dụng mua sản phẩm dịch vụ nếu bạn ko phát hiện kịp thời.

  Nguồn: tài chính blogger

   


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :