• Thu phí thẻ ghi nợ, bài học từ Bank of America

  Vào cuối tháng 9/2011, ngân hàng Bank of America công bố kế hoạch tính phí 5USD một tháng đối với khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ. Điều này khiến cho khách hàng rất bất bình và càng làm gia tăng sức nóng của cuộc biểu tình chống phố Wall. Những người biểu tình đã xông vào tận các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc. Một bản kiến nghị với 300.000 chữ ký được thưc hiện nhằm phản đối quyết định trên của ngân hàng. Tổng thống Obama xem đây là một quyết định sai lầm trong kinh doanh. Đầu tháng 11, Bank of America đã hủy bỏ quyết định trên, nhưng hậu quả thì vẫn còn đó. Trong một tháng, theo thống kê có khoảng 650.000 tài khoản từ ngân hàng này và một số ngân hàng lớn khác chuyển sang sử dụng dịch vụ tại quỹ tín dụng. Số tài khoản này tương đương với số lượng đăng ký trong cả năm 2010.

   

  Thu phí thẻ ghi nợ, bài học từ Bank of America

  Bank of America (viết tắt là BoA) là một ngân hàng đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính Mỹ có trụ sở tại Charlotte, North Carolina. Đây là công ty cổ phàn ngân hàng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ tính theo tài sản. Tính đến năm 2013, Bank of America là công ty lớn thứ hai mươi mốt ở Mỹ tính theo tổng doanh thu. Năm 2010, tạp chí Forbes liệt kê Bank of America là công ty lớn thứ ba thế giới.

   

   

  Vụ mua lại ngân hàng Merrill Lynch năm 2008 đã khiến Bank of America trở thành công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới và là một tổ chức tham gia chính trong thị trường ngân hàng đầu tư. Tài sản ngân hàng này năm 2013 là 2102 tỷ USD, thu nhập thuần năm 2013 là 11,43 tỷ USD. Ngày 21/8/2014, ngân hàng này đã chấp nhận khoản tiền phạt gần 17 tỷ USD do tội lừa dối khách hàng khi tiến hành các hoạt động liên quan tới những khoản cho vay dưới chuẩn, căn nguyên đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào cuộc đại suy thoái 2007-2009

  Nguồn: Tài chính Việt Nam


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :