• Thử thách

  Thử thách

  Thử thách là gì? Thử thách có đáng sợ không? Vừa đáng sợ vừa không. Tùy theo cách nghĩ của mỗi người. Không phải chỉ có con người mới có thử thách đâu bạn ạ, ngay cả các loài sinh vật cũng thế. Hãy nhìn những con tằm phải trải qua đau đớn khi tự chui mình ra khỏi lớp kén và trở thành con bướm xinh đẹp biết bay hay như một hạt giống nằm sâu dưới lòng đất phải vươn mình qua bao lớp đất đá dày để trở thành cây cứng cáp.

  Con tằm nào được người ta cắt vỏ kén để giúp nó dễ dàng chui ra sẽ mãi bò quẩn quanh kén mà mãi không thể hóa mình thành con bướm xinh đẹp bay giữa bầu trời rộng lớn hay như hạt giống để trên mặt đất thì cũng dễ dàng nảy mầm đó nhưng sẽ dễ bị bật gốc khi gặp gió to.

  Vậy đấy, sinh vật còn thế thì con người thì sao? Con người không thể tự chọn cho mình nơi sinh ra, nhưng có thể chọn cho mình cách sống, cách trui rèn để trở lên cứng cáp, bản lĩnh, thông minh và ý chí hơn. Đó chính là giá trị của thử thách, thử thách mang đến cho chúng ta vô vàn những khó khăn nhưng phần thưởng thì vô cùng quý giá: đó có thể là bài học kinh nghiệm đắt giá, một cuộc sống tốt đẹp hơn, một mối quan hệ bền vững hơn. Bạn sẽ đạt được tất cả những thứ kể trên nếu bạn chấp nhận đối mặt với thử thách. Nhưng thật đáng tiếc, một bộ phận không nhỏ những con người rất sợ thử thách ,họ sợ phải đối mặt với thất bại, mà thất bại chính là một phần trên con đường vượt qua thử thách và hướng đến thành công. Thất bại, bất hạnh có thể là điều khó khăn với người này nhưng ngược lại với những người khác, đó lại là cơ hội để họ vươn mình lên trong cuộc sống. Tất cả tùy thuộc vào những cách bạn đón nhận thử thách và vượt qua chúng.

  Đến một ngày khi chúng ta vượt qua thử thách, chúng ta sẽ thấy bầu trời như cao hơn, lấp lánh muôn ngàn vì sao và sự bừng sáng của con tim. Đến một lúc chúng ta cảm thấy sự ấm lòng của tình thương, ý nghĩa của sự sẻ chia và sự thiêng liêng trong các mối quan hệ mà ta hằng công gây dựng. Chúng ta như tìm ra được sợi dây kết nối với mọi người, với sự trường tồn trong cuộc sống và chợt thấy khoảnh khắc ý nghĩa mình tồn tại. Thấy mỗi ngày ta sống dường như có ý nghĩa hơn, tươi đẹp hơn.

   

   


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :