• Tiền Gửi Thanh Toán Và Những Điều Bạn Cần Biết

  Tiền gửi thanh toán dường như là một khái niệm xa lạ với nhiều người sử dụng dịch vụ, sản phẩm từ ngân hàng ở Việt Nam. Đây là một phương thức thanh toán nhiều tiện ích mà bạn nên biết để có thể sử dụng một lúc nào đó. Bài viết sau sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm, bản chất, công dụng của tiền gửi thanh toán.

  Tiền Gửi Thanh Toán Và Những Điều Bạn Cần Biết

   

  Định nghĩa nào cho tiền gửi thanh toán?

  Tiền gửi thanh toán có thể là một khái niệm xa lạ với bạn nhưng còn tiền gửi không kỳ hạn thì sao? Thật ra đó là 2 cách gọi của cùng một sản phẩm. Điểm phân biệt loại tiền gửi này với các loại tiền gửi khác đó là tiền bạn gửi sẽ được thanh toán bằng séc, phiếu, kí gửi cá nhân. Dịch vụ này thường nhắm đến đối tượng khách hàng là các cá nhân tổ chức kinh doanh vì những người đó thương mong muốn một hình thức gửi tiền và thanh toán nhanh. Điềm lợi ích của phương thức gửi tiền này là bạn có thể gửi tiền liên tục mà không sợ bị giảm lãi suất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán cực nhanh các đơn hàng qua phương thức ký gửi, séc,…

  Tiền gửi thanh toán và ưu điểm

  - Với tiền gửi thanh toán, thời gian gửi tiền và lãi suất được hưởng không là điều khiến bạn bận tâm nữa. Bởi vì, bạn có thể gửi tiền vào những lúc bạn thích và tiện cho bạn mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến số lãi bạn được nhận. Đây là ưu điểm lớn so với các loại tiền gửi khác vì bất chấp số lần và thời gian gửi, lãi suất của bạn vẫn được đảm bảo. Có thể nói lãi suất mà bạn hưởng từ tiền gửi thanh toán là cố định.

  - Hình thức thanh toán là ưu điểm thứ hai đáng được chú ý của tiền gửi thanh toán. Thay vì phải tốn nhiều thời gian và công sức để đến ngân hàng làm hàng tá thủ tục rút tiền khi bạn cần số tiền lớn, bạn có thể sử dụng phương thức ký gửi với loại hình tền gửi này.

  - Với phương thức tiền gửi này, ngân hàng vẫn tiếp tục cung cấp cho bạn các dịch vụ thường thấy như internet banking, sms banking như khi bạn sử dụng các phương thức thanh toán khác.

  - Điểm đặc biệt hơn so với các loại tiền gửi khác của tiền gửi thanh toán đó là bạn không bị yêu cầu về số dư tối thiểu trong tài khoản.

  Tiền gửi thanh toán và nhược điểm

  Với phương thức thanh toán này, lãi suất khi rút tiền ra của bạn sẽ thấp hơn lãi suất của tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

   Nguồn  vtheblogger


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :