• Tin tặc tấn công hàng triệu thẻ ngân hàng

  Từ 2005 tới 2012, nhóm tin tặc 4 người ở Nga và 1 người Ukraina đã tấn công hơn 160 triệu thẻ tín dụng. Các đối tượng này hiện đã bị bắt về tội xâm nhập quyền riêng tư và chiếm đoạt tài sản. Theo New Jersey, các đối tượng này đã xâm nhập vào hệ thống của các công ty Mỹ cũng như quốc tế, trong số đó có các công ty như J.C. Penney, Wet Seal, 7-Eleven, Nasdaq, JetBlue và Dow Jones để trộm thông tin khách hàng và rao bán.

  Tin tặc tấn công hàng triệu thẻ ngân hàng

   

  Các đối tượng này nhắm vào các doanh nghiệp bán lẻ và chủ yếu là trong lĩnh vực tài chính. Các thông tin mà chúng đánh cắp gồm có tên người dùng, mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Chỉ cần những thông tin đó thôi đủ để cho chúng bán với giá cắt cổ.

   

  Theo nhận định, đây là một trong những vụ tấn công và đánh cắp dữ liệu lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ước tính thất thoát của vụ án này lên tới hàng trăm triệu Đô la. Paul Fishman - Chương lý cho biết, những hacker này đột nhập vào máy tính và truy cập thông tin cá nhân rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến nền kinh tế cũng như các vấn đề an ninh quốc gia.

   

  Vladimir Drinkman và Alexandr Kalinin giành quyền truy cập vào hệ thống các công ty, trong khi Roman Kotov “đào bới” mạng lưới để tìm kiếm dữ liệu đáng giá.

   

  Tin tặc sử dụng dịch vụ lưu trữ web ẩn danh do Mikhail Rytikov cung cấp để che giấu thân phận. Dmitriy Smilianets chịu trách nhiệm đem bán dữ liệu đánh cắp và chia chác tiền kiếm được cho đồng bọn.

   

  Kalinin và Drinkman trước đây từng bị bắt tại New Jersey vì liên quan tới vụ thâm nhập dữ liệu của 5 doanh nghiệp.

   

  Văn phòng Luật sư phía Nam New York hôm 25/7 công bố thêm hai bản cáo trạng chống lại Kalinin vì tấn công máy chủ của sàn chứng khoán Nasdaq và điều hành đường dây đánh cắp thông tin ngân hàng quốc tế.

  Nguồn : tại đây

 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :